Hướng Dẫn Bấm Lỗ Tai Cho Người Mới Lần Đầu Đi Xỏ Khuyên

Khuyên tai là loại khuyên kín đáo và rất thông dụng, do đó chúng trở thành lựa chọn tốt cho lần bấm lỗ tai đầu tiên của bạn, xỏ lỗ tai nâng cao vị trí sụn tai

Nếu bạn đang cân nhắc việc xỏ lỗ tai và chưa bao giờ làm điều đó trước đây, bạn có thể có một số câu hỏi chưa được giải đáp về nó.

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết để bạn có thể biết điều gì sẽ xảy ra và thực hiện đúng cách xỏ khuyên của mình.

Tai bạn có bị đau không?

Một trong những lo lắng lớn nhất của mọi người về lần xỏ lỗ đầu tiên là liệu nó có đau không.

Mỗi lần bấm lỗ tai đều kèm theo một số cơn đau. Tuy nhiên, tin tốt là khuyên tai là một trong những loại khuyên tai ít gây đau đớn nhất mà bạn có thể mắc phải.

Hãy đi vào chi tiết hơn một chút để bạn biết chính xác điều gì sẽ xảy ra.

Vị trí

Nơi bạn bấm lỗ tai sẽ ảnh hưởng đến mức độ đau mà bạn cảm thấy.

Khuyên tai xoắn (dọc theo các mép của tai trên) và khuyên vành tai có xu hướng ít đau hơn so với ốc xà cừ (một chiếc khuyên ở tai trong) hoặc khuyên công nghiệp (một đôi khuyên có trang sức đi qua mặt trong của tai trên) .

Nếu bạn bấm lỗ tai lần đầu tiên và muốn tránh những lần bị đau hơn, hãy bắt đầu bằng cách xỏ vào dái tai. Nó là một trong những chiếc khuyên phổ biến nhất một phần vì nó dễ chịu được quá trình này.

Nếu bạn bị đau đầu hoặc lo lắng, thì bạn có thể muốn nghiên cứu các khu vực khác của tai mà bạn bị xỏ lỗ, để cố gắng giúp khắc phục những tình trạng này.

Đau ban đầu

Thực sự có hai loại cảm giác đau khi xỏ lỗ tai: cơn đau ban đầu do chính vết xỏ và cơn đau tiếp theo sau khi kết thúc thủ thuật.

Cơn đau ban đầu là sắc nét nhưng ngắn. Một số người mô tả cảm giác đó giống như bị kim châm mạnh, mặc dù có một số người cho biết cảm giác đó dữ dội hơn (sẽ nói thêm về điều đó sau).

Đau sau đó

Sau khi xỏ lỗ xong, cơn đau buốt đó sẽ được thay thế bằng cơn đau âm ỉ, đau nhói.

Không giống như cơn đau ban đầu, cơn đau này sẽ kéo dài trong vài giờ. Mặc dù nó kéo dài nhưng đó là một cảm giác rất dễ chịu và bạn thậm chí có thể ngừng nhận ra nó nếu bạn cho phép mình bị phân tâm.

Sau khi cơn đau ban đầu kết thúc, bạn sẽ chỉ còn lại cảm giác khó chịu. Đó không phải là cảm giác tuyệt vời nhất trên thế giới, nhưng nó rất dễ để có được và nó sẽ biến mất ngay sau khi bắt đầu.

Khi mọi thứ đã được chữa lành, bạn sẽ hoàn toàn không bị đau bên cạnh những chấn thương có thể xảy ra trong tương lai và những sửa đổi có chủ đích khác như kéo căng tai.

Mọi người đều khác nhau

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc xỏ khuyên sẽ đau bao nhiêu là khả năng chịu đau chủ quan của bạn. Như đã đề cập ở trên, một số người cảm thấy lỗ xỏ lỗ tai gần như không đau, trong khi những người khác cảm thấy đau hơn.

Bất kể mức độ nhạy cảm của bạn với cơn đau, bạn có thể mong đợi toàn bộ sự việc sẽ kết thúc rất nhanh chóng. Nó sẽ đau, nhưng chỉ trong chốc lát.

Hầu hết việc xỏ khuyên chỉ có thể được thực hiện bằng kim. Dái tai là trường hợp ngoại lệ. Nếu bạn đang xỏ lỗ tai ở nơi không có sụn, bạn có thể thực hiện nó bằng súng xỏ lỗ.

Nếu bạn chưa bao giờ đi lang thang vào một studio xuyên thấu, bạn có thể chỉ quen thuộc với súng xuyên thấu. Đây là lựa chọn phù hợp cho các cửa hàng trang sức, cửa hàng bán phụ kiện cho các cô gái tuổi teen và các ki-ốt ở trung tâm mua sắm.

Hãy xem xét sự khác biệt giữa hai tùy chọn và giải thích lý do tại sao bạn nên tránh bị súng đâm.

Cách chúng hoạt động

Kim xỏ khuyên sử dụng được khử trùng và đóng gói riêng. Chúng sắc và rỗng, cho phép đâm xuyên nhanh chóng và sạch sẽ. Người xỏ khuyên sử dụng kim để xuyên qua da, và sau đó họ có thể đưa đồ trang sức vào lỗ xỏ. Có thể có một chút máu, nhưng điều này là phổ biến.

Mặt khác, súng là một thiết bị có thể tái sử dụng mà không sử dụng bất kỳ loại kim nào để đâm vào da.

Thay vào đó, trang sức đinh tán được lắp vào súng, và súng đẩy đinh tán qua tai. Điều đó giúp tiết kiệm thêm bước cắm đồ trang sức, nhưng vì đinh tán mờ hơn kim nhọn, nên đây cũng là một quá trình đau đớn hơn. Bằng cách ép một thứ gì đó cùn qua da, về cơ bản, nó làm rách da thay vì đâm chính xác.

Vấn đề với súng bấm khuyên

Vấn đề lớn nhất của việc sử dụng súng xuyên lỗ là nó không thể được khử trùng đúng cách. Mặc dù chiếc đinh được sử dụng sẽ còn mới, nhưng một số máu có thể đã dính vào súng từ những chiếc khuyên trước đó, điều này khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh viêm gan và các bệnh khác lây lan qua máu.

Tất nhiên, có thể làm sạch và khử trùng súng xuyên thấu. Tuy nhiên, điều này không giống như khử trùng và nó sẽ không loại bỏ tất cả các mầm bệnh lây truyền qua đường máu. Trên thực tế, Hiệp hội các thợ xỏ khuyên chuyên nghiệp phản đối việc sử dụng súng xỏ lỗ vì lý do đơn giản đó là: vì chúng được làm bằng nhựa nên không thể tiệt trùng bằng bất kỳ phương pháp nào đã được phê duyệt.

Súng xuyên kim cũng dễ sử dụng hơn một cây kim. Nó được thiết kế để chỉ cho phép bất kỳ ai thực hiện quy trình - và đó là một phần của vấn đề. Nếu bạn bị súng xuyên thủng tai, điều đó có nghĩa là có khả năng rất cao người làm việc đó chưa được đào tạo bài bản về cách xỏ lỗ trên cơ thể.

Họ không chỉ có thể không hoàn thành tốt công việc với chiếc khuyên mà còn có thể không nhận thức được những rủi ro liên quan đến việc tiếp xúc với máu hoặc không được trang bị để đưa ra lời khuyên thích hợp cho bạn về việc chăm sóc vết xỏ lỗ của bạn.

Còn bấm lỗ Tai Cho Trẻ Em thì Sao?

Một số người sẽ cho rằng súng là phương pháp tốt hơn khi xỏ lỗ tai trẻ em. Đó chỉ đơn giản là không đúng sự thật.

Trẻ em bị xỏ lỗ tai xứng đáng được các chuyên gia thực hiện giống như người lớn. Mặc dù khẩu súng có thể trông ít đáng sợ hơn, nhưng kim tiêm sạch hơn, an toàn và ít gây đau hơn - và cha mẹ nào lại không thích điều đó?

Chọn một cửa hàng bán khuyên hoặc khuyên có uy tín

Rõ ràng từ phần cuối rằng bạn chỉ nên làm việc với một chuyên gia xỏ khuyên có trình độ. Trừ khi cơ sở có một thợ xỏ khuyên tận tâm, được đào tạo, chỉ đạo rõ ràng!

Bạn không nên để thợ kim hoàn hoặc nhân viên bán lẻ xỏ lỗ tai của mình, ngay cả khi họ có thể làm điều đó với giá thấp hơn (không đáng có nguy cơ bị nhiễm trùng cao hơn hoặc xỏ lỗ không đúng cách).

Bạn luôn nên xỏ khuyên - thậm chí là xỏ khuyên ở dái tai - tại một studio xỏ khuyên hoặc tiệm xăm cung cấp dịch vụ xỏ khuyên. Mặc dù, điều đó không có nghĩa là bạn nên tin tưởng một cách mù quáng vào bất kỳ doanh nghiệp nào trong số này.

Dưới đây là một số điều bạn nên xem xét khi cố gắng tìm một nơi bán khuyên có uy tín.

Cơ sở vật chất sạch sẽ

Được xỏ một cách an toàn có nghĩa là được xỏ trong một môi trường sạch sẽ với các dụng cụ sạch sẽ. Nếu cơ sở vật chất không được giữ sạch sẽ, thì công việc của họ sẽ tốt như thế nào để đảm bảo rằng các dụng cụ của họ luôn sạch sẽ?

Bạn có thể nhanh chóng cảm nhận được sự sạch sẽ ngay khi bước vào. Nếu nó có vẻ không ngang bằng, chỉ cần bước ra ngoài và tìm một studio khác.

Cấp phép và Đào tạo

Bạn sẽ muốn tìm kiếm hoặc hỏi về ít nhất hai thông tin cơ bản.

Đầu tiên là giấy phép kinh doanh. Bất kỳ doanh nghiệp hợp pháp nào cũng nên có một doanh nghiệp và nó có thể được trưng bày ở sảnh đợi.

Bạn cũng nên hỏi xem những người xỏ khuyên đã được đào tạo và cấp chứng chỉ nào. Không đủ tốt để tin tưởng ai đó bởi vì họ đã làm điều đó trong một thời gian dài; nếu không được đào tạo thích hợp, họ có thể không cập nhật các phương pháp thực hành tốt nhất hoặc biết các cách tốt nhất để ngăn ngừa ô nhiễm và nhiễm trùng.

Thiết bị vô trùng

Tất cả các thiết bị được sử dụng phải được tiệt trùng đúng cách. Quá trình khử trùng được thực hiện bằng một chiếc máy gọi là autoclave, và bạn có thể hỏi xem studio có sử dụng chiếc máy này hay không và thậm chí yêu cầu xem nó trước khi xỏ lỗ. (Không một thợ xỏ khuyên uy tín nào có thể khó chịu hoặc khó chịu trước yêu cầu này. Trên thực tế, họ có thể rất vui khi thấy rằng bạn đang thực hiện các bước để đảm bảo rằng bạn đang xỏ khuyên an toàn.)

Người xỏ khuyên của bạn nên sử dụng kim mới từ bao bì mỗi lần và không bao giờ được sử dụng kim cho nhiều người, bất kể họ có vẻ làm sạch hoặc khử trùng tốt như thế nào.

Nhiều người xỏ kim sẽ đặt thiết bị của họ trước mặt bạn để bạn có thể thấy rằng mọi thứ đã được khử trùng và kim chưa bao giờ được sử dụng. Nếu họ không, hãy yêu cầu xem họ thiết lập thiết bị - bạn có thể tin vào mắt mình hơn là tin lời của một người lạ.

Tin tưởng trực giác của bạn

Người xỏ khuyên có vẻ như họ quan tâm đến bạn nhất hay họ đang đối xử với bạn như một việc vặt mà họ muốn vượt qua và hoàn thành? Xin lưu ý rằng bạn có thể cần sự trợ giúp của người xỏ khuyên để tìm ra loại trang sức cần lấy, cách chăm sóc khuyên và xử lý mọi dị ứng với kim loại mà bạn có thể mắc phải. Nếu họ không hào phóng với loại trợ giúp đó, tốt hơn hết bạn nên tìm một người phù hợp.

Việc xỏ khuyên có thể khiến mọi người lo lắng, đặc biệt nếu đây là lần đầu tiên họ trải qua bất kỳ hình thức chỉnh sửa nào trên cơ thể. Tìm một studio khiến bạn cảm thấy thoải mái. Một số người bị đe dọa bởi các studio xỏ khuyên và tiệm xăm, nhưng đội ngũ nhân viên thân thiện có thể tạo nên sự khác biệt.

Quyết định trang sức nào bạn thích

Nếu bạn chưa từng xỏ khuyên, bạn có thể không nhận ra rằng không phải loại kim loại nào cũng có tác dụng tốt đối với cơ thể của bạn. Bạn sẽ có một loạt các lựa chọn trang sức làm bằng vàng, trắng hoặc vàng hồng; thép không gỉ; titan; và nhiều hơn nữa.

Người xỏ khuyên có thể tư vấn cho bạn, nhưng phần lớn, cách này hoạt động theo cách thử và sai: bạn đeo một loại trang sức trong một thời gian và nếu nó không lành, bạn sẽ phải chuyển sang một loại khác kim loại.

Dị ứng niken phổ biến một cách đáng ngạc nhiên, nhưng nhiều người không nhận ra mình mắc chứng dị ứng này cho đến khi họ bị một vết đâm xuyên không lành. Tốt nhất là tránh hoàn toàn niken hoặc hợp kim niken bằng cách chọn đồ trang sức ít gây dị ứng.

Vì bạn đang xỏ khuyên mới, hãy nhớ chọn thứ gì đó nhẹ để vết thương nhanh lành hơn. Sau khi vết xỏ khuyên của bạn được chữa lành, bạn sẽ có thể nâng cấp lên thứ gì đó nặng hơn.
Ngoài ra, các lựa chọn chủ yếu là thẩm mỹ. Chọn đồ trang sức phù hợp với vẻ ngoài và tính cách của bạn. Thêm vào đó, hãy nhớ rằng những chiếc nhẫn nhỏ dễ làm sạch hơn một chút so với những chiếc đinh tán, nhưng những chiếc đinh tán vẫn hoàn toàn có thể quản lý được.

Đảm bảo rằng bạn tuân thủ một quy trình chăm sóc sau khi xỏ khuyên tốt

Một thói quen chăm sóc sau khi xỏ khuyên tốt sẽ làm được hai điều: giúp bạn tránh bị nhiễm trùng và giúp vết xỏ nhanh lành hơn.

Nếu bạn làm theo đúng hướng dẫn, bạn có thể hy vọng việc xỏ lỗ ở dái tai của mình sẽ lành lại trong vòng một hoặc hai tháng (ba tháng đến một năm nếu bạn xỏ lỗ sụn tai).

Việc chăm sóc sau khi xỏ khuyên tai khá đơn giản và dễ hiểu. Dưới đây là một số mẹo cơ bản bạn nên làm theo sau khi xỏ lỗ tai.

Tránh xa các chất gây kích ứng và vi khuẩn khỏi lỗ xỏ khuyên

Đảm bảo không để keo xịt tóc hoặc nước hoa gần nơi xỏ khuyên mới của bạn. Ngoài ra, hãy sử dụng tai nghe nhét tai thay vì tai nghe để tránh truyền vi khuẩn.

Bàn tay tiếp xúc với vô số vi khuẩn trong suốt một ngày bình thường, vì vậy hãy đảm bảo rửa thật sạch trước khi chạm vào khuyên.

Dùng xà phòng diệt khuẩn để rửa tai nhẹ nhàng, tốt nhất là hai lần một ngày.

Xịt muối

Bạn nên xịt nước muối sinh lý lên lỗ xỏ khuyên để giữ sạch và giúp vết thương nhanh lành hơn.

Bạn cần phải thực hiện một số thận trọng ở đây. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều công thức nấu ăn trên mạng để tự làm, nhưng điều này rất rủi ro. Nước và vật chứa bạn sử dụng đều có thể chứa vi khuẩn có thể lây nhiễm sang lỗ xỏ khuyên của bạn.

Nếu bạn định sử dụng nước muối xịt, tốt nhất bạn nên mua một sản phẩm được thiết kế đặc biệt để dùng trên lỗ khuyên thay vì tự pha dung dịch.

Sản phẩm chăm sóc sau tốt nhất mà cá nhân tôi đã sử dụng là Xịt dưỡng sau khi phun xăm. Nó không chỉ thuần chay mà còn hoàn toàn không chứa cồn và phụ gia. Dung dịch hoạt động tốt trên mọi loại da, kể cả da nhạy cảm, và được đóng trong một chai xịt phun sương có kích thước rộng rãi để dễ dàng sử dụng. Khi sử dụng nó ngay từ khi bắt đầu quá trình chữa bệnh, thuốc xịt giúp giảm thời gian chữa bệnh và nhằm mục đích loại bỏ bất kỳ cơn đau hoặc đau nhức kéo dài nào.

Để đồ trang sức của bạn làm ảnh hưởng lỗ xỏ

Nếu lỗ xỏ khuyên của bạn bị nhiễm trùng, bạn có thể nghĩ điều cần làm là tháo trang sức ra để vết thương lành lại.

Ngược lại, cách tốt nhất thực sự là để nguyên đồ trang sức và tiếp tục làm sạch nó theo hướng dẫn của thợ xỏ khuyên.

Mang đồ trang sức của bạn ra ngoài trong thời gian dài trong khi lỗ xỏ khuyên vẫn đang lành, có thể dẫn đến việc lỗ xỏ khuyên bị đóng lại. Nếu nó chỉ đóng một phần, bạn có thể gặp khó khăn khi đặt trang sức vào lại.

Đi khám bác sĩ nếu bạn bị nhiễm trùng
Vết xỏ khuyên của bạn có thể sưng lên hoặc bị đau, đó là dấu hiệu của nhiễm trùng. Nếu các triệu chứng kéo dài hơn một ngày, hãy gọi cho bác sĩ để lấy hẹn.

Tóm lược

Tự mình xỏ khuyên tai là điều tuyệt vời hoặc như một cách xỏ khuyên “khởi đầu”. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa phù hợp khi nhận được của mình.

Tránh xỏ khuyên tại trung tâm thương mại và thay vào đó hãy tìm một chuyên gia xỏ khuyên có uy tín. Chọn đồ trang sức phù hợp và lưu ý rằng bạn có thể cần thử một vài loại khác nhau cho đến khi tìm được kim loại phù hợp với cơ thể mình. Cuối cùng, hãy tuân thủ quy trình chăm sóc sau khi xỏ khuyên của bạn để tránh bị nhiễm trùng.


Tin tức liên quan

Xỏ Lỗ Tai Phần Vành Tai Cuối Cùng Ở Trong Tai I Vị Trí Xỏ Khuyên Trị Đau Đầu
Xỏ Lỗ Tai Phần Vành Tai Cuối Cùng Ở Trong Tai I Vị Trí Xỏ Khuyên Trị Đau Đầu

304 Lượt xem

Vị trí xỏ khuyên lỗ tai này nên dùng khuyên hình chiếc nhẫn hình cong trái tim, ngoài ra vị trí xỏ lỗ tai này còn trị đau đầu vì trong châm cứu châm ở đây
Xỏ Khuyên Ở Vành Tai Trước I Vị Trí Xỏ Khuyên Không Thể Bỏ Qua
Xỏ Khuyên Ở Vành Tai Trước I Vị Trí Xỏ Khuyên Không Thể Bỏ Qua

498 Lượt xem

xỏ khuyên, bấm lỗ tai ở vành tai trước vị trí được ưa chuộng xỏ nhiều hiện nay giống như xỏ lỗ ở vùng sụn tai khác nhưng đẹp khoe được hột khuyên tai sáng chói
Tất Cả Các Vị Trí Bấm Lỗ Tai Đẹp Trên Tai I Xokhuyen.com
Tất Cả Các Vị Trí Bấm Lỗ Tai Đẹp Trên Tai I Xokhuyen.com

400 Lượt xem

Bài viết chi tiết tất cả các vị bấm lỗ tai ưu và nhược điểm để bạn chọn cho mình vị trí bấm lỗ tai đẹp và phù hợp với tính cách bạn, cách chăm sóc lỗ bấm khuyên
Bấm Lỗ Tai Trong Không Đau I Xu Hướng Xỏ Lỗ Tai Trong 2021
Bấm Lỗ Tai Trong Không Đau I Xu Hướng Xỏ Lỗ Tai Trong 2021

286 Lượt xem

Bấm lỗ tai trong hay xỏ lỗ tai trong không còn quá xa lạ với những bạn nữ sexy cá tính muốn khoe đôi tai trắng sáng nuột nà, chia sẽ kiến thức bấm lỗ tai trong
Bấm Lỗ Tai Có Thể Giúp Điều Trị Nhức Đầu Không?
Bấm Lỗ Tai Có Thể Giúp Điều Trị Nhức Đầu Không?

522 Lượt xem

Bấm lỗ tai vùng Daith vị trí này như việc châm cứu trị đau đầu đau nữa đầu. Nên việc Bấm lỗ tai vùng này giúp giảm đau đầu, bạn nên đọc bài viết để chứng minh
Bấm Khuyên Tai Cho Nam Và Nữ I Bấm Khuyên Vành Tai Nên Chọn Loại Khuyên Nào
Bấm Khuyên Tai Cho Nam Và Nữ I Bấm Khuyên Vành Tai Nên Chọn Loại Khuyên Nào

507 Lượt xem

Bấm khuyên vành tai đang là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các bạn nam và nữ, nên chọn khuyên vòng như chiếc nhẫn cho vị trí xỏ khuyên này, Vị trí xỏ khuyên đẹp
Xỏ Lỗ Tai Ở Phần Sụn Tai Nhô Ra I Vị Trí Xỏ Lỗ Tai Đeo Hột Lấp Lánh Đẹp
Xỏ Lỗ Tai Ở Phần Sụn Tai Nhô Ra I Vị Trí Xỏ Lỗ Tai Đeo Hột Lấp Lánh Đẹp

933 Lượt xem

Xỏ lỗ tai ở phần sụn nhô ra là trào lưu những năm gần đây, những chuyếc khuyên hột cườm pha lê lấp lánh là điểm nhấn cho những bạnh thích xỏ lỗ tai ở vị trí này

Bình luận
  • Đánh giá của bạn

Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang Xokhuyen.com, Danh thời gian like theo dõi Fanpage của tiệm trên facebook bằng cách click vào nút theo dõi bên dưới. Để nhận video livestream hướng dẫn tất cả các vị trí xỏ khuyên và Xăm hình nghệ thuật.

 

 

 

Đã thêm vào giỏ hàng