Cách Tự Xỏ Khuyên Rốn Tại Nhà

Khuyên rốn ngày càng trở nên phổ biến. Một số người chọn tự làm vì nhiều lý do. Nếu bạn chọn, hãy đọc tiếp. Tuy nhiên, lưu ý rằng luôn an toàn hơn khi đến gặp thợ chuyên nghiệp.

Bước 1: Chuẩn bị xỏ lỗ rốn

1. Thu thập các thiết bị chính xác. Sử dụng đúng thiết bị để xỏ lỗ rốn là điều cần thiết. Nếu không, việc xỏ lỗ có thể bị sai nghiêm trọng hoặc dẫn đến nhiễm trùng khó chịu.

 Để xỏ lỗ rốn theo cách an toàn nhất có thể, bạn sẽ cần:

Một kim đâm vô trùng 14 thước, một vòng rốn 14 thước được làm từ thép không gỉ, titan hoặc nhựa sinh học, một ít cồn tẩy rửa hoặc cồn, bút đánh dấu trên cơ thể, một kẹp xỏ khuyên và một số quả bóng bông.

Dùng kim khâu, ghim an toàn hoặc súng xỏ khuyên để xỏ rốn là một ý tưởng tồi, vì những vật dụng này không an toàn và sẽ không mang lại kết quả tốt.

2. Tạo môi trường hợp vệ sinh. Trước khi tiến hành xỏ lỗ rốn, bạn cần thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết để loại bỏ khả năng bị nhiễm trùng. [2] Xịt chất khử trùng (không phải chất khử trùng) lên bất kỳ mặt bàn hoặc bàn đã sử dụng nào.

3. Rửa tay. Đừng quên rửa tay (và cánh tay dưới) bằng nước ấm! Mọi thứ cần phải hoàn toàn vô trùng. Một biện pháp phòng ngừa thậm chí còn an toàn hơn là đeo găng tay cao su (nếu chúng vô trùng và chưa ngồi ra ngoài). Lau khô tay bằng khăn giấy - không phải khăn vải xốp và thu hút vi khuẩn.

4. Khử trùng kẹp, kim xuyên và vòng rốn. Nếu bạn đã mua tất cả các mặt hàng này mới (mà bạn nên có) thì chúng phải được đóng gói vô trùng. Tuy nhiên, nếu không hoặc bạn đã xử lý chúng rồi, bạn cần phải tự mình khử trùng trước khi xỏ khuyên.

 • Bạn có thể làm điều này bằng cách nhúng các vật dụng vào cồn tẩy rửa hoặc hydrogen peroxide và để chúng ngâm trong chất lỏng trong một hoặc hai phút.
 • Lấy chúng ra khỏi chất lỏng (đeo găng tay cao su sạch, nếu có thể) và để chúng trên một mảnh khăn giấy sạch để khô hoàn toàn.

5. Làm sạch xung quanh rốn. Trước khi xỏ khuyên, cần vệ sinh kỹ trong và xung quanh rốn để loại bỏ bớt vi khuẩn bám trên bề mặt da. Tốt nhất bạn nên sử dụng gel dưỡng da khử trùng được thiết kế đặc biệt để xỏ khuyên (chẳng hạn như Bactine) hoặc cồn tẩy rửa. 

 • Thoa đều chất khử trùng hoặc cồn vào một miếng bông gòn và lau kỹ xung quanh khu vực được xỏ khuyên. Chờ cho khu vực này khô hoàn toàn trước khi tiếp tục.
 • Nếu bạn đang sử dụng cồn tẩy rửa, điều quan trọng là sử dụng cồn có nồng độ isopropanol trên 70% để đạt được mức độ khử trùng cần thiết.
 • Nếu cần, hãy sử dụng Q-Tip hoặc thiết bị tương tự khác để đưa vào bên trong rốn của bạn. Đảm bảo làm sạch cả bên trên và bên dưới vị trí xỏ khuyên.

6. Đánh dấu nơi xỏ khuyên. Trước khi xỏ, bạn cần phải biết trước về vị trí của kim, vì vậy bạn nên sử dụng bút mực trên thân để đánh dấu các vị trí vào và ra của kim. giữa rốn và lỗ xỏ.

 • Khuyên rốn thường nằm ở trên cùng của rốn hơn là ở dưới cùng, nhưng sự lựa chọn là của bạn.
 • Sử dụng một chiếc gương cầm tay nhỏ để kiểm tra xem hai dấu có thẳng hàng theo chiều ngang và chiều dọc hay không. Chỉ thực hiện động tác này khi đứng, vì bụng bạn hóp lại khi ngồi và sẽ không cho bạn một cú đâm thẳng.

7. Quyết định xem bạn có muốn gây tê vùng đó hay không. Một số người khó chịu vì đau có thể muốn làm tê vùng da quanh rốn bằng một viên đá được bọc trong khăn giấy trước khi tiếp tục.

 • Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là làm tê vùng da bằng nước đá cũng sẽ khiến da trở nên dai và cao su, khiến kim đâm xuyên qua khó hơn.
 • Ngoài ra, bạn có thể thoa một chút gel làm tê (chẳng hạn như những loại dùng để làm tê nướu trước khi tiêm) vào vùng đó bằng cách sử dụng một mũi q-tip.

8. Tại thời điểm này, bạn có thể muốn tháo quả bóng khỏi phần trên cùng của vòng rốn (để nguyên phần dưới cùng). Bạn không muốn phải loay hoay với việc này trong khi cố gắng giữ cả kẹp và kim ở đúng vị trí.

Bước 2: Thực hiện Xỏ Khuyên rốn

1. Kẹp khu vực đã làm sạch. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu! Lấy kẹp xỏ khuyên và dùng nó để kẹp da rốn và kéo nhẹ ra khỏi cơ thể.

 • Điểm vào mà bạn đã đánh dấu bằng mực thân phải được căn giữa ở nửa dưới của kẹp, trong khi điểm thoát phải được căn giữa ở nửa trên.
 • Đảm bảo cầm chiếc kẹp bằng tay yếu hơn của bạn, vì bạn muốn tay yếu hơn, chắc chắn hơn khi cầm kim.

2. Chuẩn bị kim. Lấy kim xỏ 12 vạch đã được khử trùng (trang sức 14 vạch sẽ không vừa với kim 14 vạch). Kim này có tâm rỗng, cho phép bạn dễ dàng đưa vòng rốn vào khi bạn đã đẩy kim qua.

3. Xỏ từ dưới lên. Căn chỉnh đầu nhọn của kim với dấu ở mặt dưới của kẹp. Hít thở sâu, sau đó với một chuyển động của chất lỏng, đẩy kim qua da, đảm bảo rằng kim thoát ra qua dấu ở đầu kẹp.

 • Không bao giờ xỏ từ trên xuống. Bạn cần phải có khả năng nhìn thấy kim của bạn đang đi đến đâu và bạn không thể làm điều này nếu bạn đang đâm xuyên xuống dưới.
 • Cách tốt nhất để xỏ dây là trong khi đứng lên, vì điều này sẽ mang lại cho bạn khả năng di chuyển cao nhất và cho phép bạn xem mình đang làm gì. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về việc ngất xỉu, hãy xỏ dây khi đang nằm (không ngồi!).
 • Đừng lo lắng nếu vết xỏ lỗ chảy máu một chút - điều này là hoàn toàn bình thường. Chỉ cần lau sạch máu bằng một đầu q-tip sạch nhúng vào dung dịch nước muối.

4. Chèn vòng rốn. Đặt phần cuối của đồ trang sức không có bi vào kim rỗng (nó phải gần như phẳng hoặc nhỏ hơn kim một chút) và đẩy kim cùng với đồ trang sức ra. KHÔNG rút kim ra. Bạn muốn giữ sự tiếp xúc giữa kim và vòng rốn của mình để quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ. Kim sẽ rơi ra khỏi phần cuối của đồ trang sức khi nó ra khỏi da, vì vậy hãy chuẩn bị để bắt nó.

 • Hạn chế rút kim ra sớm, trước khi đồ trang sức được xuyên qua hoàn toàn!
 • Lấy quả bóng lỏng và vặn chặt nó vào đầu của vòng rốn. Ta đa! Rốn của bạn bị xuyên thủng!

5. Làm sạch tay của bạn và lỗ xỏ khuyên. Ngay sau khi bạn làm xong, hãy rửa tay bằng xà phòng rửa tay diệt khuẩn. Sau đó, lấy một miếng bông gòn ngâm trong dung dịch nước muối hoặc dung dịch vệ sinh và lau thật nhẹ nhàng xung quanh lỗ xỏ khuyên. 

 • Đây là ngày đầu tiên trong chế độ vệ sinh của bạn và được cho là ngày quan trọng nhất. Hãy dành một vài phút để được kỹ lưỡng.
 • Đừng giật mạnh chiếc khuyên mới của bạn. Làm sạch nó và để nó một mình để chữa lành. Chạm vào nó hoặc chơi với nó sẽ chỉ dẫn đến nhiễm trùng, đó là điều cuối cùng bạn muốn.

Bước 3: Tuân thủ các quy trình chăm sóc sau đúng cách

1. Chăm sóc lỗ xỏ khuyên của bạn. Công việc vẫn chưa kết thúc! Hãy nhớ rằng một vết xỏ mới cũng giống như một vết thương hở, vì vậy điều cực kỳ quan trọng là bạn phải duy trì một chế độ vệ sinh nghiêm ngặt trong vài tháng tới. Bạn sẽ cần duy trì điều này cho đến khi vết xỏ khuyên lành hoàn toàn, để ngăn ngừa ngứa và nhiễm trùng. 

 • Rửa lỗ xỏ khuyên bằng xà phòng diệt khuẩn mỗi ngày một lần. Tránh thoa cồn, peroxide hoặc thuốc mỡ, vì chúng có thể làm khô và kích ứng da khi sử dụng hàng ngày.

2. Làm sạch bằng dung dịch muối. Một cách tuyệt vời để giữ cho chiếc khuyên mới của bạn sạch sẽ và không bị nhiễm trùng là sử dụng dung dịch muối. Bạn có thể mua dung dịch nước muối sinh lý ở hiệu thuốc hoặc studio xỏ khuyên, hoặc chỉ cần hòa tan một ít muối biển không chứa i-ốt trong một cốc nước ấm.

 • Nhúng một đầu khuyên vào dung dịch và dùng nó để làm sạch cẩn thận xung quanh cả hai đầu của lỗ xỏ.
 • Nhẹ nhàng đẩy đồ trang sức từ bên này sang bên kia để làm sạch cả chiếc nhẫn.

3. Tránh bơi trong bất kỳ vùng nước nào. Cho dù đó là hồ bơi, sông hay bồn tắm nước nóng, hãy tránh xa trong vài tháng đầu tiên, vì nước có thể chứa vi khuẩn dễ lây nhiễm cho chiếc khuyên mới của bạn.

4. Cho phép thời gian để vết thương lành lại. Nếu bạn thấy một chất lỏng trong suốt hoặc màu trắng, nó đang lành lại. Bất cứ thứ gì có màu sắc hoặc mùi đều bị nhiễm trùng và nên đến gặp bác sĩ.

 • Một số chuyên gia ủng hộ một thói quen chăm sóc nghiêm ngặt lên đến 4-6 tháng. Sau 2 tháng, hãy đánh giá tình trạng xỏ khuyên của bạn.
 • Đừng gây rối với nó! Cho phép nó lành lại trước khi bạn đi thay nhẫn. Bạn có thể thay thế các quả bóng, nhưng không được chạm vào thanh chắn. Điều này sẽ không chỉ gây đau mà còn làm chậm quá trình chữa lành vết thương.

5. Để ý nhiễm trùng. Ngay cả sau khi nó có vẻ đã lành, lỗ xỏ khuyên của bạn có thể bị nhiễm trùng. Nếu bạn nghi ngờ bị nhiễm trùng (các dấu hiệu bao gồm sưng, đau, chảy máu hoặc rỉ dịch), hãy đắp một miếng gạc ấm lên khu vực này sau mỗi ba đến bốn giờ, sau đó làm sạch bằng chất tẩy rửa sát trùng và thoa kem kháng khuẩn tại chỗ.
Nếu bạn không thấy cải thiện trong vòng 24 giờ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Nếu bác sĩ không phải là một lựa chọn, hãy đến gặp một nghệ sĩ xỏ khuyên chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn điều chỉnh thói quen chăm sóc và cung cấp cho bạn những sản phẩm chuyên nghiệp.

Không bao giờ lấy vòng rốn khi xử lý nhiễm trùng - điều này chỉ có nguy cơ nhiễm trùng bị mắc kẹt bên trong lỗ xỏ khuyên.

nguồn: wikihow


Tin tức liên quan

34 Ý Tưởng Cho Xỏ Khuyên Rốn Xỏ Lỗ Rốn Trên Bụng Mỡ I Xokhuyen.com
34 Ý Tưởng Cho Xỏ Khuyên Rốn Xỏ Lỗ Rốn Trên Bụng Mỡ I Xokhuyen.com

1744 Lượt xem

Những ý tưởng xỏ khuyên rốn xỏ lỗ rốn dành riêng cho những bạn thừa cân mũm mĩn dể thương. Hiện đại ngày nay phụ nữ xỏ khuyên như làm đẹp thời trang trang điểm
Câu Hỏi Thường Gặp Về Xỏ lỗ rốn Xỏ Khuyên Rốn
Câu Hỏi Thường Gặp Về Xỏ lỗ rốn Xỏ Khuyên Rốn

3800 Lượt xem

Tập hợp những câu hỏi quan trọng và được nhiều người quan tâm nhất về Xỏ khuyên ở rốn, xỏ lỗ rốn như thế nào để không lồi thịt nhiễm trùng lỗ xỏ khuyên rốn
Có Nên Xỏ Khuyên Tai, Xỏ Lỗ Tai Hay Không?
Có Nên Xỏ Khuyên Tai, Xỏ Lỗ Tai Hay Không?

718 Lượt xem

Việc xỏ lỗ tai, xỏ khuyên tai có thể là một quyết định lớn. Có một số điều cần cân nhắc trước khi chọn có nên trang điểm cho đôi tai của bạn hay không.
Hướng Dẫn Xỏ Lỗ Khuyên Trên Cơ Thể I Quy Trình Chăm Sóc Sau Xỏ Khuyên
Hướng Dẫn Xỏ Lỗ Khuyên Trên Cơ Thể I Quy Trình Chăm Sóc Sau Xỏ Khuyên

526 Lượt xem

Hướng dẫn những vị trí xỏ khuyên an toàn và tốt nhất cho nam và nữ, những vùng xỏ khuyên bao lâu lành và chăm sóc vùng khuyên xỏ như thế nào đúng chuẩn
Tôi Có Nên Xỏ Khuyên Mũi Không? Xem Hình Ảnh Xỏ Khuyên Mũi Đẹp
Tôi Có Nên Xỏ Khuyên Mũi Không? Xem Hình Ảnh Xỏ Khuyên Mũi Đẹp

1336 Lượt xem

Việc nên hay không nên xỏ khuyên mũi hay không phụ thuộc vào tính cách và vị trí xỏ khuyên mũi của bạn, bạn nữ tính nên chọn khuyên hột xỏ ở cánh mũi rất đẹp
Cách Loại Xỏ Khuyên Mũi I Đồ Trang Sức Cho Khuyên Mũi I Xokhuyen.com
Cách Loại Xỏ Khuyên Mũi I Đồ Trang Sức Cho Khuyên Mũi I Xokhuyen.com

535 Lượt xem

Các kiểu xỏ khuyên mũi thông dụng ngày nay, bạn chọn cho mình một kiểu xỏ khuyên phù hợp với bản thân tăng vẻ gợi cảm cá tính hoặc che đi vết sẹo không mong muốn
Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Về Việc Xỏ Khuyên Ở Hồ Chí Minh
Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Về Việc Xỏ Khuyên Ở Hồ Chí Minh

302 Lượt xem

Xỏ khuyên là một cách táo bạo để thể hiện cá tính của bạn. Nếu bạn đang cân nhắc việc mua một chiếc khuyên hay xỏ khuyên lần đầu Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết tất cả về xỏ khuyên ở Hồ Chí Minh
Xỏ Khuyên Tai Tragus Có Thể Giúp Chữa Chứng Đau Nửa Đầu Không?
Xỏ Khuyên Tai Tragus Có Thể Giúp Chữa Chứng Đau Nửa Đầu Không?

1298 Lượt xem

Lỗ xỏ khuyên nằm gần điểm áp lực trên tai mà các chuyên gia châm cứu nhắm đến để điều trị chứng đau nửa đầu, đó là lý do tại sao kiểu xỏ lỗ này đã được ủng hộ như một phương pháp chữa đau nửa đầu.

Bình luận
 • Đánh giá của bạn

Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang Xokhuyen.com, Danh thời gian like theo dõi Fanpage của tiệm trên facebook bằng cách click vào nút theo dõi bên dưới. Để nhận video livestream hướng dẫn tất cả các vị trí xỏ khuyên và Xăm hình nghệ thuật.

 

 

 

Đã thêm vào giỏ hàng