Câu Hỏi Thường Gặp Về Xỏ lỗ rốn Xỏ Khuyên Rốn

Tập hợp những câu hỏi quan trọng và được nhiều người quan tâm nhất về Xỏ khuyên ở rốn, xỏ lỗ rốn như thế nào để không lồi thịt nhiễm trùng lỗ xỏ khuyên rốn

Tại sao bên trong rốn của tôi lại có màu đỏ?

Nếu rốn của bạn chuyển sang màu đỏ, đó là dấu hiệu của nhiễm nấm. Candida là một trong những bệnh nhiễm trùng do nấm phổ biến nhất mà bạn phải tránh.

Viêm rốn bao lâu thì khỏi?

Xỏ lỗ rốn mất khoảng 6 tháng để lành hoàn toàn nhưng có thể mất nhiều thời gian hơn tùy vào từng trường hợp cụ thể. Nó cũng có thể mất cả năm.

Tại sao rốn của bạn có mùi?

Mặc dù rốn có mùi hôi nhẹ khá phổ biến, nhưng dịch tiết và mùi khó chịu ở rốn có thể là do nhiễm trùng hoặc do bạn tiết nhiều mồ hôi và đầu tiên là bên trong rốn.

Làm thế nào để bạn làm sạch rốn của bạn?

Cách tốt nhất để làm cho rốn của bạn trở thành một vùng không bị nhiễm trùng là làm sạch nó thường xuyên. Đây là cách bạn có thể thử làm điều đó:

Lấy một ít xà phòng diệt khuẩn hoặc sữa tắm vào một chiếc khăn sạch.

Sử dụng ngón tay trỏ của bạn để lau nhẹ phần bên trong rốn bằng khăn rửa mặt.

Rửa sạch hoàn toàn bằng nước để loại bỏ cặn xà phòng và lau khô.

Tôi nên đến đâu để xỏ lỗ rốn?

Khuyên cài ở bụng có thể bị từ chối hoặc di chuyển đến nơi khác nếu chúng không được thực hiện đúng cách. Đây là lý do tại sao bạn phải chọn một chuyên gia để thực hiện công việc này với kim xỏ đã được khử trùng. Dưới đây là một số vấn đề quan trọng bạn cần quan tâm. Khử trùng kim tiêm được ưu tiên hơn là thực hiện bằng súng đâm.

Với một cây kim, bạn có thể giữ sâu hơn và sau đó sử dụng một dụng cụ đo nặng hơn để ngăn chặn sự di chuyển và đào thải. Súng xỏ lỗ sẽ khiến vi khuẩn xâm nhập khá dễ dàng và sẽ tạo ra một lỗ khá mạnh trên da, có thể dẫn đến sẹo và các loại vấn đề khác. Bên cạnh đó, xỏ khuyên bụng không phải là kiểu xỏ khuyên mà bạn có thể để bất kỳ người nghiệp dư nào xử lý. Bạn cần một bàn tay được đào tạo để xỏ lỗ kiểu này. Đừng để một người thiếu kinh nghiệm hoặc không có giấy phép làm điều đó với rốn của bạn ngay cả khi có một cây kim đâm thích hợp trong tay. Luôn tin tưởng một chuyên gia với một studio có uy tín và sau khi đọc một loạt các đánh giá.

Tôi có thể thấy đau đến mức nào khi xỏ lỗ rốn?

Vì xỏ lỗ rốn liên quan đến việc làm thủng da nên sẽ rất đau. Với bất kỳ loại khuyên nào làm thủng mô mềm như dái tai, môi, rốn, v.v., cơn đau sẽ xuất hiện trong một thời gian ngắn. Bạn sẽ thấy mình có một chuyển động ngắn của cảm giác xỏ khuyên, sau đó là áp lực khi kim thực hiện nhiệm vụ của nó và sau đó là áp lực bổ sung khi đồ trang sức được đưa vào bên trong bụng xỏ của bạn.

Nếu bạn thực sự sợ hãi về cơn đau có thể liên quan đến việc xỏ lỗ, bạn có thể muốn thoa một ít thuốc gây tê lên rốn, có thể chứa một số chất gây tê như lidocain. Bạn sẽ phải đợi một khoảng thời gian nhất định (tối đa 20 đến 30 phút) sau khi được gây tê để sẵn sàng xỏ lỗ. Khi bạn đã được xỏ lỗ, bạn sẽ ít cảm thấy đau hơn và chịu nhiều áp lực trong quá trình xỏ lỗ.

Lưu ý:  Nếu bạn không thích chờ đợi ở tiệm xỏ khuyên thêm vài giờ, bạn có thể thoa một số loại thuốc gây tê dễ sử dụng mà bạn có thể tìm thấy ở cửa hàng thuốc gần nhà. Chất gây tê sẽ ngấm đủ vào da khi bạn đến tiệm xỏ khuyên. Bạn có thể áp dụng lại nó sau trước khi bắt đầu quá trình xỏ khuyên.

Xỏ lỗ rốn giá bao nhiêu?

Giá của một chiếc khuyên rốn dao động từ studio này đến studio khác. Thông thường, bạn sẽ nhận thấy rằng những chiếc khuyên trên rốn ít hơn ở các vùng nông thôn so với các thành phố thành thị do chi phí khác nhau của những thứ khác như tiền thuê cửa hàng là khác nhau. Bạn có thể mong đợi bất cứ nơi nào từ 300 đến 500k cho việc xỏ lỗ bụng của bạn tùy thuộc vào địa phương và kinh nghiệm của studio.

Nếu bạn thấy mình đang ở giữa một nghệ sĩ xỏ khuyên rốn chuyên nghiệp và được giới thiệu cao thì bạn có thể mong đợi tỷ lệ sẽ cao hơn một chút.

Vị trí thích hợp của xỏ khuyên rốn là gì?

Khuyên lỗ rốn tiêu chuẩn nằm trong khoảng từ 1/2 ″ đến 1 ″ hoặc hơn da trên rốn, bên dưới và ra ngoài qua môi trên của lỗ rốn. Kết luận phải là quả bóng dưới cùng của vòng rốn của bạn ôm sát trực tiếp vào đầu của rốn. Nếu bạn sở hữu một chiếc rốn “lồi lõm”, nó có thể thay đổi một chút vị trí xỏ khuyên ở bụng của bạn, nhưng không phải bất kỳ thay đổi quá mức nào. Tuy nhiên, quả bóng tiếp đất của vòng bụng của bạn không nên dừng lại trên đỉnh rốn của bạn khi thực hiện xỏ khuyên.

Nếu lỗ xỏ khuyên của bạn đang tạo ra một vị trí đặt rốn của bạn cao đến mức quả bóng dưới cùng nằm trên rốn và có thể nhìn thấy nó, thì đó có thể là vị trí rốn không chính xác. Ý tưởng về vị trí không chính xác này được coi là một chiếc khuyên trên bề mặt hơn là một chiếc khuyên từ rốn, thậm chí có nhiều cơ hội bị từ chối hơn. Đây không phải là một vấn đề rất tự nhiên đối với những người chọn một thẩm mỹ viện để xỏ lỗ nhưng đôi khi nó vẫn xảy ra. Vì vậy, bạn phải có khả năng giao tiếp với thợ xỏ khuyên của mình một cách hiệu quả để không phải đối mặt với bất kỳ vấn đề nào như vậy về lâu về dài. Đừng để các salon không hài lòng.

Nếu bạn đang xỏ lỗ dưới rốn hoặc cách sắp xếp khác, tương tự như xỏ 4 điểm trên rốn hoặc xỏ đôi vào rốn, vị trí sẽ được thay đổi thành xỏ lỗ thông thường. Tuy nhiên, chính sách tương tự nên được sử dụng, đề xuất rằng một quả bóng nên dừng lại trên đỉnh rốn của bạn, thanh tạ phải đi vào thành trong của lỗ rốn của bạn và quả bóng bên ngoài phải hướng vào đâu đó trong khoảng từ 1/2 ″ đến 1 ″ Ngoài rốn của bạn.

Tôi có thể xỏ hai lỗ rốn trong một lần được không?

Nếu muốn, bạn có thể xỏ cả rốn trên và dưới chỉ trong một lần. Bạn thậm chí có thể chọn bất kỳ loại cấu hình nào khác nếu bạn muốn. Bạn cũng có thể xỏ khuyên bốn, xỏ ba hoặc xỏ đôi chỉ trong một phiên duy nhất. Đó là nếu bạn có thể chịu đựng tất cả nỗi đau này trong một lần. Nếu bạn có thể cầm chiếc khuyên trong một lần với chiếc khuyên của mình thì bạn sẽ có thể cầm nó tốt hơn trong một lần. Bạn cũng có thể muốn hỏi xem bạn có bôi một loại thuốc tê nào đó lên vùng rốn hay không nếu bạn muốn xỏ nhiều khuyên trong một lần.

Mặc dù, việc xỏ nhiều khuyên trong một lần có vẻ là một ý tưởng hay nhưng bạn phải lấy một chiếc khuyên tại một thời điểm và sau đó để nó lành lại, quan sát cách nó hoạt động và sau đó thêm vào bộ sưu tập của bạn sau. Nếu cơ thể của bạn từ chối hoặc di chuyển lỗ xỏ khuyên hoặc bạn có thể bị nhiễm trùng nào đó, thì tốt hơn là bạn chỉ nên xỏ một lần thay vì nhiều lần. Nếu không, bạn sẽ để lại sẹo xấu ở nhiều vị trí trên bụng.

Vòng rốn ngược là gì?

 

Xỏ rốn ngược giống như xỏ khuyên rốn tiêu chuẩn. Trong khi lỗ xỏ khuyên rốn tiêu chuẩn có thể được đưa qua khoang dưới rốn, thì lỗ xỏ khuyên ngược lại ở rốn có thể được đưa vào từ lỗ trên cùng. Xỏ rốn ngược còn được gọi là xỏ khuyên từ trên xuống dưới rốn. Nó có một phần trên trang trí, một chiếc bùa hoặc một phần cuối có ren ngay trên rốn của bạn chứ không phải là một quả bóng tiêu chuẩn. Nhiều lần xỏ lỗ rốn ngược hoặc từ trên xuống cũng có một quả bóng tiêu chuẩn sẽ được đặt bên trong lỗ rốn của bạn.

Bạn cũng có thể đeo khuyên ngược rốn ở phần dưới rốn, điều này sẽ bao gồm việc giữ phần trang trí và trên đỉnh rốn của bạn. Mặt khác, vòng rốn tiêu chuẩn được đặt ở phần dưới sẽ tựa vào mặt trang trí của chiếc khuyên treo bên dưới rốn.

Loại trang sức khởi đầu tốt nhất cho một chiếc khuyên ở rốn là gì?

Có nhiều phương pháp trang sức khác nhau mà bạn có thể thực hiện khi xỏ lỗ rốn, bao gồm tạ uốn cong thông thường (tạ chuối), vòng hạt cố định, vòng liền mạch, vòng phân đoạn, vòng bấm (thường được gọi là vòng daith hoặc vòng vách ngăn, nhưng bạn có thể sử dụng chúng trong nhiều loại khuyên, bao gồm cả khuyên ở rốn), tạ hình tròn và vòng xoắn. Hầu hết những lựa chọn đó đều được đáp ứng một cách xuất sắc để sử dụng cho một chiếc khuyên rốn đã lành lặn. Thanh tạ cong là cách hoàn hảo để sử dụng vòng rốn cho người mới bắt đầu.

Xét về loại vật liệu được sử dụng, titan và thép không gỉ phẫu thuật là những lựa chọn vô hại nhất, tối ưu nhất cho vòng rốn dành cho người mới bắt đầu. Titanium là kim loại ngủ yên nhất và ít có khả năng gây ra phản ứng dị ứng nhất, vì vậy nếu bạn có làn da mỏng manh, đây là lựa chọn thay thế tốt nhất cho bạn. BioPlast (còn được gọi là PTFE hoặc BioFlex) là một lựa chọn tuyệt vời khác cho những người có làn da mỏng manh vì nó là một kim loại không gây dị ứng.

 

Nếu bạn tham gia bất kỳ môn thể thao đồng đội nào, như khúc côn cầu trên sân cỏ hoặc bóng đá, chắc chắn bạn nên chọn một chiếc vòng rốn dành cho người khởi động PTFE. Rốn này mềm hơn, linh hoạt và ít có khả năng gây ra bất kỳ loại kích ứng nào làm ảnh hưởng đến quá trình chữa bệnh của bạn. Bạn cũng có thể hỏi huấn luyện viên của mình xem liệu đeo khuyên trên rốn trước khi xỏ khuyên có ổn không. Một số người có thể cho phép điều đó nhưng bạn có thể giúp đỡ trường hợp của mình nếu bạn có tùy chọn xỏ khuyên rốn linh hoạt.

Tôi nên làm thế nào để đảm bảo rằng rốn của tôi được làm sạch hoàn toàn?

Việc chăm sóc sau khi xỏ lỗ rốn nghiêm ngặt là rất quan trọng nếu bạn muốn rốn của mình lành lại bình thường. Bạn phải tiếp tục ngâm muối biển nhiều nhất có thể trong ít nhất vài tuần sau khi xỏ lỗ rốn. Bạn cũng nên phun sương vào rốn vài giờ một lần. Xịt xuyên lỗ sau khi chăm sóc sẽ giúp giữ cho rốn khá khỏe mạnh và sẽ loại bỏ tất cả các tập thể có trong da. Nó cũng sẽ giữ cho lỗ xỏ dây rốn ngậm nước.

Dung dịch muối biển đã được quy định trước đây trong bài viết này. Bạn có thể tự pha dung dịch muối biển để xỏ lỗ rốn hoặc mua từ cửa hàng thuốc gần nhà. Bạn cũng có thể thêm dầu cây trà hoặc dầu bạc hà để dưỡng ẩm tốt hơn và đặc tính kháng khuẩn của nó. Không áp dụng nó trực tiếp vào lỗ xỏ khuyên rốn của bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng khăn giấy trơn hoặc miếng bông để lau nhẹ bất kỳ “mảnh vụn” nào đã bị dung môi làm tan chảy. Nghiền nát chỉ là bạch huyết bị khử nước, là tiêu chuẩn phóng điện không có mây với những chiếc khuyên mới và những vết thương do thuốc khác. Nó thoát nước để tạo thành một lớp vỏ màu trắng rất an toàn. Bạn không cần phải xoay hoặc tăng tốc đồ trang sức của mình để phá vỡ các mảnh vỡ; thường xuyên hòa tan chúng bằng dung dịch nước muối ưu việt, sau đó lau sạch.

Đặc biệt tránh rửa lỗ xỏ khuyên trên rốn bằng xà phòng trong vài tháng, điều này thực sự có thể khiến da bạn bị mất nước và gây ra các vết nứt và đau. Nó cũng dễ bị nhiễm trùng và tích tụ vi khuẩn hơn. Có thể mất gần 6 tháng để vết xỏ khuyên lành lại, vì vậy hãy cố gắng thực hiện tất cả các biện pháp chăm sóc sau an toàn đã được khuyến nghị cho bạn.

Từ chối xỏ lỗ rốn có phải là vấn đề phổ biến không?

Nguy cơ bị từ chối hoặc di chuyển sẽ giảm khi người xỏ khuyên bạn sử dụng tất cả các biện pháp phòng ngừa vệ sinh như kim đã khử trùng và kim loại nặng và đâm đủ sâu để lỗ xỏ có thể ở trong. Tốt nhất, lỗ xỏ khuyên ở rốn phải trong 14g để Khổ qua 12g. Đừng bao giờ để một người xỏ khuyên có kích thước từ 16g trở xuống; những đồ trang sức có kích thước tốt hơn có nhiều khả năng di cư và từ chối hơn.

Xỏ khuyên ở bụng thường là xỏ trên bề mặt và những loại khuyên này dễ bị từ chối và biến chứng hơn các loại khác như xỏ môi hoặc xỏ vành tai. Do đó, độ sâu của chiếc khuyên là khá quan trọng để chiếc khuyên ở rốn vẫn giữ nguyên hình dạng. Chiếc khuyên của bạn phải có thể lấy được một lượng da tốt từ rốn. Nếu trong trường hợp đó không xảy ra thì việc xỏ khuyên của bạn sẽ không tồn tại được lâu. Hãy cho người xỏ khuyên của bạn biết rằng bạn cảm thấy thoải mái khi xỏ lỗ sâu qua da hơn là xỏ lỗ trên bề mặt.

Một thợ xỏ khuyên chuyên nghiệp sẽ luôn ghi nhớ một số yếu tố khi bạn xỏ khuyên, đó là lý do tại sao tốt nhất bạn nên đến một cửa hàng được nghiên cứu kỹ hơn là để một người nghiệp dư làm việc đó. Sau khi xỏ xong, bạn có thể chăm sóc vết xỏ như thế nào để nó lành lại và giữ nguyên hình dạng tùy thuộc vào bạn. Trên đây, chúng tôi đã liệt kê chi tiết tất cả những lưu ý chính để vết xỏ khuyên trên rốn mau lành hơn và các mẹo chăm sóc sau đó mà bạn có thể muốn làm theo.

Tôi nghĩ lỗ xỏ khuyên ở rốn của tôi bị nhiễm trùng. Các bước phổ biến nhất mà tôi phải thực hiện là gì?

Xem chi tiết hướng dẫn cách chăm sóc vùng lỗ xỏ khuyên rốn ỏ đây CHI TIẾT

Có những thủ thuật và chuyến đi nào đó mà tôi có thể sử dụng với rốn của mình nếu tôi đang mang thai không? Có vật liệu riêng cho xỏ lỗ rốn khi mang thai không?

 

Như chúng tôi đã trình bày chi tiết về vấn đề này trong phần mang thai và kết đôi của bài viết này, bạn có thể đeo khuyên rốn ngay cả khi bạn đang mong đợi. Nếu bạn cần tiếp tục xỏ khuyên trong thời gian đó, bạn có rất nhiều lựa chọn. Lựa chọn đầu tiên là mua thanh tạ uốn cong với nhiều độ dài khác nhau và vật liệu thép hoặc titan. Bạn có thể hoán đổi chúng lâu hơn khi bụng bạn lớn hơn. Như vậy, bạn sẽ có thể biến chiếc khuyên rốn thông thường của mình thành một chiếc khuyên rốn khi mang thai mà không cần mua một chiếc khuyên rốn đặc biệt dành cho bà bầu.

Ngoài ra, tùy chọn thứ hai mà bạn có thể sử dụng là làm khuyên lỗ rốn được làm từ PTFE / BioPlast linh hoạt mà bạn có thể kẹp theo chiều dài tuyệt đối dựa trên kích thước phổ biến của vết sưng tấy ở trẻ sơ sinh.

Mẹo:  Hãy để nó dài ngay từ đầu để sau này bạn không phải mua thêm PTFE khi bụng của bạn nổi rõ nhất. Điều tuyệt vời của vòng bụng khi mang thai là bạn có thể kiên trì sử dụng ngay cả khi bụng của bạn đã trở lại kích thước bình thường sau khi sinh. Chỉ cần chặt trục PTFE xuống một chút nữa và tiếp tục đeo nó!

Làm cách nào để tạo vòng rốn giả?

Cách dễ dàng nhất để tạo ra một chiếc vòng rốn giả là lấy một chiếc vòng hạt bị nhốt, loại bỏ hạt, tăng khoảng cách trong vòng theo yêu cầu, trượt nó qua môi trên của rốn và ấn nhẹ các bề mặt cho đến khi vòng nuôi nhốt gặp nhau vừa khít xung quanh rốn của bạn. Giữ hạt, và với phương pháp đó, bạn có thể bật nó trở lại vòng và có một chiếc vòng rốn không bị ghép nối để đeo sau nếu cuối cùng bạn chọn bấm lỗ rốn.

Đeo nhẫn rốn bằng vàng có được không hay nên dán vào titan và thép phẫu thuật?

Sau 3 đến 6 tháng kể từ khi xỏ lỗ rốn, bạn nên thử sử dụng trang sức rốn làm bằng vật liệu khác ngoài titan, thép phẫu thuật hoặc PTFE. Bạn có thể thấy khó khăn khi tự mình biến đổi vòng bụng của mình trong lần đầu tiên, vì vậy hãy yêu cầu thợ xỏ khuyên đổi đồ trang sức cho bạn khi bạn tìm thấy chiếc vòng bụng ban đầu mà bạn thích, nếu cần.

Bạn có thể tìm thấy nhiều lựa chọn đồ trang sức bằng vàng từ 14 carat đến 18 carat. Chúng tôi cũng đã viết về các loại vật liệu sử dụng để xỏ lỗ rốn mà bạn có thể đọc ở trên và biết loại trang sức vàng nào là quan trọng và có lợi khi sử dụng cho việc xỏ lỗ rốn của bạn. Nó có sẵn tại bất kỳ cửa hàng xỏ khuyên nào tại địa phương hoặc bạn có thể dễ dàng mua trực tuyến.

Khi nào tôi có thể bắt đầu đeo trang sức nặng hơn, chẳng hạn như những chiếc vòng đeo trên rốn?

Sẽ tốt hơn nếu bạn đợi 6 tháng trước khi thay khuyên rốn và để khuyên rốn ban đầu của bạn lành hẳn. Rốn sẽ có thời gian khỏe mạnh hơn, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thay đổi lỗ xỏ khuyên sau này khi bạn quyết định thay đổi phong cách của mình, bao gồm bất kỳ loại xỏ lỗ nặng hoặc dây lủng lẳng nào trên rốn.

Khi nào thì tôi có thể ngừng lau chiếc khuyên của mình?

Bạn cần làm sạch lỗ xỏ khuyên trên rốn ít nhất 3 đến 4 lần một ngày khi bạn xỏ lỗ ban đầu. Bạn có thể giảm xuống 2 lần mỗi ngày sau vài tháng. Nếu bạn có một số biến chứng, bạn có thể muốn tiếp tục làm điều đó lâu hơn một chút.

Khi nào và làm thế nào tôi có thể tháo trang sức của mình?

Để quyết định xem bạn có thể thay đồ trang sức của mình hay không, hãy thử tháo đồ trang sức bạn đã có. Lắc và lái nó về. Bạn có đau bụng không? Tuy nhiên, nó có cảm thấy khó chịu hoặc đau đớn không? Nếu có, nghĩa là bạn vẫn chưa thiết lập.

Để một lỗ xỏ khuyên ở rốn có thể lành lại một cách chính xác, nó phải có một khoảng da lớn phía trên rốn (hoặc trong một số trường hợp là bên dưới) với khoảng trống ở cả phía sau và bên dưới miệng để những viên ngọc có thể ngồi mà không bị căng thẳng. Vành da phải là một mấu (giống như dái tai), với mặt trước và mặt sau tiếp xúc với nó và một khoảng cách giữa hai mép. Nếu không có “sự chồng chéo” rõ ràng trên rốn, sẽ có cơ hội được cải thiện để khắc phục những khó khăn — bao gồm cả việc bị từ chối. Hơn nữa, cố gắng đấm vào những chiếc rốn của bạn có vạt nhưng không có đủ diện tích phía sau để cung cấp những viên ngọc dễ dàng nghỉ ngơi sẽ thường thành công trong một phương pháp chữa bệnh đầy thách thức và không chắc chắn.

Vì vậy, bạn phải đến studio và chỉ yêu cầu xỏ khuyên sau khi người xỏ khuyên đã nhìn vào rốn của bạn và thảo luận về khả năng xỏ lỗ. Một người xỏ khuyên có giấy phép và chuyên nghiệp rất có thể sẽ từ chối việc xỏ lỗ rốn nếu bạn không có một chiếc rốn có khả năng lành lặn theo họ. Nó sẽ chỉ dẫn đến rắc rối và khó chịu cuối cùng. Cấu trúc và hình dạng cơ thể của bạn không liên quan gì đến phong cách hoặc hình dạng xỏ khuyên của bạn. Bụng của bạn không được phát triển theo cách mà họ nghĩ rằng bạn có thể phục hồi vết đâm.

Nếu tôi không thể xỏ trên cùng, tôi có thể xuyên dưới cùng không?

 

Một số người có rất nhiều da ở phía dưới mà nó có thể được đục lỗ - nhưng rất ít. Thường xuyên hơn không, câu trả lời là "không."

Tôi có thể xỏ lỗ ngoài của tôi được không? Nó có phải là một lựa chọn an toàn?

Nó không thực sự được khuyến khích để xỏ một outie. Một lỗ xỏ bình thường đi ở bề mặt da và rìa của rốn trong khi một lỗ xỏ ngoài khó hơn nhiều so với lỗ rốn đơn giản. Nó thực sự là vết sẹo từ dây rốn. Vì vậy, nếu một kẻ ngoại lai bị nhiễm bệnh, nó có thể trở nên nguy hiểm quá nhanh!

Tại sao rốn lại mất nhiều thời gian để chữa lành?

Vùng da gần rốn không thực sự có mạch máu, có nghĩa là có rất ít hoặc không có lưu lượng máu ở khu vực đó. Máu chảy càng ít thì quá trình lành vết thương càng chậm. Do vị trí lỗ rốn của em bị cong, gấp, cọ sát nên khó lành. Vì vậy, những điều này dẫn đến một quá trình chữa bệnh lâu hơn, khoảng 6 tháng.

Tại sao trang sức ở rốn lại dày như vậy?

Thông thường, trang sức có khổ lớn hơn là tốt nhất để xỏ lỗ rốn vì chúng có xu hướng giữ nguyên một vị trí trong thời gian dài. Có thể chữa lành rốn bằng các loại đồng hồ có kích thước nhỏ hơn và mịn hơn, nhưng người ta phải rất cẩn thận với các kích thước này. Trang sức càng mỏng thì khả năng lỗ xỏ khuyên bị từ chối và di chuyển đến nhiều nơi khác nhau càng cao. Xỏ khuyên rốn càng dày, bề mặt của nó càng bao phủ và do đó, nó được giữ cố định tại một điểm để bạn có nhiều da hơn hỗ trợ trọng lượng của xỏ khuyên rốn.

Tôi có thể đi bơi sau khi xỏ lỗ rốn không?

Với chiếc rốn còn tươi, bạn không nên đi bơi ở bất kỳ loại hồ bơi công cộng, sông, đại dương, biển, bãi biển nào. vv vì lỗ xỏ khuyên có nguy cơ bị nhiễm các loại vi khuẩn có trong nước. Nước mặn và clo cùng với các nguyên tố khác là một vấn đề nan giải ở đây. Bạn không bao giờ có thể chắc chắn về những gì có bên trong nước công cộng. Nước biển rất tốt để thúc đẩy quá trình chữa bệnh, nhưng nước trên một bãi biển ở vùng nhiệt đới không tương ứng với nước ở Jersey Shore. Nếu không có gì khác, chắc chắn phải tránh các bồn tắm nước nóng, trục hoặc hồ vì đặc tính nước thậm chí còn có vấn đề hơn.

Nếu bạn đi bơi trong quá trình này, người ta luôn khuyên bạn nên ngâm nước muối biển ít nhất 3 lần một ngày và ngay sau khi bạn đi bơi về.

Điều gì về ngồi lên và tập thể dục?

Tư thế ngồi lên và tập luyện thông thường không gây khó khăn cho bạn hoặc việc xỏ lỗ rốn của bạn, nhưng bạn có thể muốn thay đổi bài tập để tránh gây căng thẳng quá mức lên đồ trang trí hoặc đồ xỏ lỗ của mình — ít nhất là trong thời gian đầu. Quan tâm đến cơ thể của bạn; nếu nó bị cháy, đừng làm điều đó. (Và việc đổ mồ hôi sẽ không gây khó chịu cho lỗ xỏ khuyên của bạn, chỉ cần bạn tạo thói quen tắm sau).

Tôi có phải lấy nó ra nếu tôi có thai? Tôi có thể xỏ lại nó sau khi sinh em bé không?

Bạn có muốn lấy trang sức ra khi mang thai hay không là hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Hình dạng của rốn sẽ thay đổi khi bụng của bạn phát triển ra ngoài để chứa em bé đang phát triển bên trong bạn. Ở giai đoạn sau, rốn cũng có thể thay đổi hình dạng bằng cách quay từ trong ra ngoài hoặc bằng phẳng hơn, khiến lỗ rốn của bạn càng khó chịu hơn. Vì vậy, việc đeo một món đồ trang sức có thể khó giữ nếp hơn vì tất cả những thay đổi này, đặc biệt là trong tam cá nguyệt thứ ba của bạn. Đối với một số người, áp lực và căng thẳng là không thể chịu đựng được và họ tháo đồ trang sức ra và để chiếc khuyên tự đóng lại mà chiếc khuyên kia sẽ để lại trên đồ trang sức của họ mọi lúc mà không hề đau đớn hay biến chứng.

Trong nhiều trường hợp, đặc biệt nếu lỗ xỏ khuyên trên rốn đã lành hoàn toàn khi mang thai, các đồ trang trí hoàn toàn có thể được lấy ra và đeo lại sau khi sinh con. Vết xỏ có thể bị co lại một chút trong khu vực, nhưng lỗ thường có thể được mở rộng sau đó — khiến việc xỏ lỗ trở nên vô dụng.

Nếu bạn đã quyết định xỏ lỗ rốn thì bạn phải đảm bảo rằng bạn cung cấp dịch vụ chăm sóc sau phù hợp cho nó. Bạn có thể thực hiện điều này một cách an toàn miễn là bạn tuân thủ tất cả các hướng dẫn và giữ cho nó không có vi khuẩn và tốt cho sức khỏe. Chăm sóc sức khỏe tổng quát của bạn đóng một vai trò rất lớn trong tình huống này, điều này sẽ giúp trường hợp của bạn lành nhanh hơn mà không phát triển bất kỳ rủi ro hoặc biến chứng nào trong khi đó. Bên cạnh đó, nhận bất kỳ loại xỏ lỗ rốn hoặc xỏ lỗ trên cơ thể, nói chung, là một ý tưởng tuyệt vời!


Tin tức liên quan

Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Về Việc Xỏ Khuyên Ở Hồ Chí Minh
Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Về Việc Xỏ Khuyên Ở Hồ Chí Minh

265 Lượt xem

Xỏ khuyên là một cách táo bạo để thể hiện cá tính của bạn. Nếu bạn đang cân nhắc việc mua một chiếc khuyên hay xỏ khuyên lần đầu Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết tất cả về xỏ khuyên ở Hồ Chí Minh
Hướng dẫn Xỏ Khuyên Vào Rốn I Xỏ Lỗ Rốn An Toàn I Xokhuyen.com
Hướng dẫn Xỏ Khuyên Vào Rốn I Xỏ Lỗ Rốn An Toàn I Xokhuyen.com

283 Lượt xem

Xỏ khuyên rốn đang là trào lưu mới của giới trẻ và người nổi tiếng. Việc xỏ khuyên rốn cho những bạn có body đẹp bốc lửa là rất cần thiết và nên xỏ khuyên sớm
Cách Loại Xỏ Khuyên Mũi I Đồ Trang Sức Cho Khuyên Mũi I Xokhuyen.com
Cách Loại Xỏ Khuyên Mũi I Đồ Trang Sức Cho Khuyên Mũi I Xokhuyen.com

476 Lượt xem

Các kiểu xỏ khuyên mũi thông dụng ngày nay, bạn chọn cho mình một kiểu xỏ khuyên phù hợp với bản thân tăng vẻ gợi cảm cá tính hoặc che đi vết sẹo không mong muốn
Có Nên Xỏ Khuyên Tai, Xỏ Lỗ Tai Hay Không?
Có Nên Xỏ Khuyên Tai, Xỏ Lỗ Tai Hay Không?

599 Lượt xem

Việc xỏ lỗ tai, xỏ khuyên tai có thể là một quyết định lớn. Có một số điều cần cân nhắc trước khi chọn có nên trang điểm cho đôi tai của bạn hay không.
Hướng Dẫn Xỏ Lỗ Khuyên Trên Cơ Thể I Quy Trình Chăm Sóc Sau Xỏ Khuyên
Hướng Dẫn Xỏ Lỗ Khuyên Trên Cơ Thể I Quy Trình Chăm Sóc Sau Xỏ Khuyên

475 Lượt xem

Hướng dẫn những vị trí xỏ khuyên an toàn và tốt nhất cho nam và nữ, những vùng xỏ khuyên bao lâu lành và chăm sóc vùng khuyên xỏ như thế nào đúng chuẩn
Tôi Có Nên Xỏ Khuyên Mũi Không? Xem Hình Ảnh Xỏ Khuyên Mũi Đẹp
Tôi Có Nên Xỏ Khuyên Mũi Không? Xem Hình Ảnh Xỏ Khuyên Mũi Đẹp

1129 Lượt xem

Việc nên hay không nên xỏ khuyên mũi hay không phụ thuộc vào tính cách và vị trí xỏ khuyên mũi của bạn, bạn nữ tính nên chọn khuyên hột xỏ ở cánh mũi rất đẹp
Xỏ Khuyên Tai Tragus Có Thể Giúp Chữa Chứng Đau Nửa Đầu Không?
Xỏ Khuyên Tai Tragus Có Thể Giúp Chữa Chứng Đau Nửa Đầu Không?

1092 Lượt xem

Lỗ xỏ khuyên nằm gần điểm áp lực trên tai mà các chuyên gia châm cứu nhắm đến để điều trị chứng đau nửa đầu, đó là lý do tại sao kiểu xỏ lỗ này đã được ủng hộ như một phương pháp chữa đau nửa đầu.
34 Ý Tưởng Cho Xỏ Khuyên Rốn Xỏ Lỗ Rốn Trên Bụng Mỡ I Xokhuyen.com
34 Ý Tưởng Cho Xỏ Khuyên Rốn Xỏ Lỗ Rốn Trên Bụng Mỡ I Xokhuyen.com

1493 Lượt xem

Những ý tưởng xỏ khuyên rốn xỏ lỗ rốn dành riêng cho những bạn thừa cân mũm mĩn dể thương. Hiện đại ngày nay phụ nữ xỏ khuyên như làm đẹp thời trang trang điểm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn

Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang Xokhuyen.com, Danh thời gian like theo dõi Fanpage của tiệm trên facebook bằng cách click vào nút theo dõi bên dưới. Để nhận video livestream hướng dẫn tất cả các vị trí xỏ khuyên và Xăm hình nghệ thuật.

 

 

 

Đã thêm vào giỏ hàng