Có Nên Xỏ Khuyên Tai, Xỏ Lỗ Tai Hay Không?

Việc xỏ lỗ tai, xỏ khuyên tai có thể là một quyết định lớn. Có một số điều cần cân nhắc trước khi chọn có nên trang điểm cho đôi tai của bạn hay không.

Biết những gì sẽ xảy ra và các yếu tố khác nhau để cân nhắc sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt mà bạn sẽ hài lòng.

Bước 1. Quyết định xem bạn đã sẵn sàng hay chưa

1. Cân nhắc tuổi của bạn. Không có giới hạn độ tuổi hợp pháp về thời điểm bạn có thể xỏ lỗ tai, nhưng bạn sẽ cần sự đồng ý có chữ ký của cha mẹ nếu bạn dưới mười sáu tuổi. Độ tuổi trung bình mà mọi người được xỏ lỗ tai là bảy, nhưng nó dao động từ trẻ sơ sinh đến trưởng thành.

Nếu bạn đang đi học, điều quan trọng là phải xem xét các quy định của trường bạn về việc xỏ khuyên trên cơ thể. Nếu chúng không được phép, bạn có thể muốn đợi để được xỏ chúng. 

Một dấu hiệu tốt để biết bạn đã đủ tuổi để xỏ lỗ tai hay chưa là liệu bạn có thể chăm sóc cho đôi tai bị xỏ hay không.

2. Hãy suy nghĩ về chi phí. Việc xỏ lỗ tai liên quan đến hai chi phí: chi phí xỏ lỗ và chi phí trang sức. Bạn sẽ cần phải trả tiền cho người xỏ khuyên về thời gian và vật liệu của họ, đồng thời trả tiền cho đôi bông tai mà bạn sẽ xỏ. Đôi khi bạn có thể mang hoa tai của riêng mình, nhưng điều đó là không phổ biến. Hãy chắc chắn rằng bạn có tiền cùng nhau trước khi bạn cam kết bị xỏ lỗ tai. 

Chi phí sẽ dao động tùy thuộc vào nơi bạn đến. Nếu bạn đến một cửa hàng trung tâm thương mại , bạn sẽ trả ít hơn nếu bạn đến một tiệm xỏ khuyên. Một thẩm mỹ viện có thể sẽ vô trùng hơn và có nhiều đồ trang sức hơn để lựa chọn.

Chi phí trung bình cho một lần xỏ lỗ dái tai là từ 200k đến 500k, tùy thuộc vào đồ trang sức.

3. Tìm hiểu về nỗi đau có thể xảy ra. Lấy lỗ tai của bạn không phải là một quá trình quá đau đớn, nhưng nó sẽ đau nhói trong vài giây. Hãy dành thời gian xem xét liệu bạn có cảm thấy mình có khả năng chịu đau thích hợp để xỏ khuyên hay không. Hầu hết những người xỏ khuyên sẽ bôi chất làm tê lên tai của bạn trước khi xỏ để giảm đau. Một số loại khuyên tai gây đau hơn những loại khác. Xỏ lỗ dái tai điển hình là loại xỏ ít gây đau nhất. 

Đôi khi bạn có thể bị sưng và tấy đỏ sau khi xỏ lỗ. Chúng có thể gây kích ứng và đau nếu bạn chạm vào tai quá nhiều.

Bước 2. Xem xét các yếu tố bên ngoài

1. Xem xét các lý do y tế có thể khiến việc xỏ lỗ trở nên rủi ro. Có một số điều kiện có thể cản trở bạn xỏ lỗ tai hoặc làm cho quá trình này không thoải mái. Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng để đảm bảo rằng đó là một động thái an toàn.

Nếu bạn bị phát ban hoặc tổn thương trên tai, bạn nên tránh xỏ khuyên.

Nếu bạn bị rối loạn tự miễn dịch có thể làm gián đoạn quá trình chữa bệnh, bạn có thể muốn tránh xuyên qua chúng.

Nếu bị dị ứng với đồ trang sức hoặc kim loại, bạn có thể tránh xỏ khuyên.

2. Nghĩ về công việc và trường học. Bạn có công việc không? Có quy định về trang phục ở trường của bạn không? Một số nhà tuyển dụng có thể cấm một số loại khuyên. Mặc dù xỏ lỗ tai thông thường có thể ổn, nhưng nơi làm việc hoặc trường học của bạn có thể cấm xỏ khuyên bằng sụn, xỏ nhiều lỗ tai hoặc những cách xỏ khuyên khác.
Xem qua quy tắc ăn mặc của trường bạn. Nó có thể nằm trong một cuốn sổ tay được trao cho bạn vào đầu năm về các quy tắc của trường. Bạn cũng có thể yêu cầu giáo viên hoặc quản trị viên tại trường của bạn cung cấp bản sao quy định trang phục của bạn nếu bạn không thể tìm thấy quy tắc đó. Xem trường học của bạn có cấm loại khuyên nào không.

Nếu bạn có một công việc bán thời gian, hãy hỏi sếp của bạn về chính sách liên quan đến việc xỏ khuyên. Nếu nơi làm việc của bạn cấm một số loại khuyên tai, thì bạn nên xỏ những kiểu khuyên tai đó là một ý tưởng tồi.

3. Nói chuyện với cha mẹ của bạn. Cha mẹ bạn nên được tư vấn nếu bạn đang cân nhắc việc xỏ lỗ tai. Họ có thể có những quy định về việc đeo trang sức ở nhà, và cũng có thể muốn bạn đợi đến một độ tuổi nhất định mới được xỏ lỗ tai.

Chọn một không gian yên tĩnh để nói chuyện với cha mẹ của bạn, chẳng hạn như phòng khách của bạn sau giờ học. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn một khoảng thời gian không bị ràng buộc bởi bên ngoài, chẳng hạn như ngoại khóa và làm việc.

Bình tĩnh giải thích cho bố mẹ hiểu lý do bạn muốn xỏ lỗ tai. Hãy cho họ biết bạn đã xem xét chi phí và hiểu thời gian phục hồi.

Nếu cha mẹ bạn nói, "Không", hãy chấp nhận điều này ngay bây giờ. Phàn nàn có thể khiến cha mẹ bạn bực bội hơn. Bạn có thể muốn chấp nhận câu trả lời và sau đó xin phép lại sau một vài tháng hoặc một năm. Cha mẹ của bạn có thể sẵn sàng cho phép bạn xỏ lỗ tai hơn nếu bạn lớn hơn.

Bước 3. Quyết định cách xỏ lỗ khuyên

1. Hãy xem xét các kiểu xỏ khuyên khác nhau của thùy. Hầu hết mọi người đều xỏ lỗ tai, đây là cách xỏ lỗ tai được chấp nhận rộng rãi nhất. Nó sẽ được coi là phù hợp ở hầu hết các trường học và nơi làm việc. Trang sức được xỏ qua phần rời ở phía trước tai ngay trên dái tai. Mọi người thường sẽ đặt đinh tán hoặc vòng xỏ khuyên này. [9]
Bạn cũng có thể lấy nhiều lỗ trên vành tai của mình, cho phép bạn trưng bày nhiều bông tai khác nhau cùng một lúc.

 

2. Tra vào những chiếc khuyên bằng sụn. Bạn cũng có thể xỏ sụn vào tai. Đây là vùng cứng hơn bao quanh tai của bạn. Khuyên tai bằng sụn ít phổ biến hơn nhưng được nhiều người ưa chuộng. Hãy nhớ rằng việc xỏ lỗ sụn gây đau hơn những vùng da thịt như dái tai. Có rất nhiều ứng dụng điện thoại mà bạn có thể tải xuống cho phép bạn tải lên một bức ảnh của chính mình và sau đó xem trước một số chiếc khuyên bằng hình ảnh đó. Hãy cân nhắc sử dụng một ứng dụng như thế này để hình dung rõ hơn về khả năng xỏ lỗ nếu bạn đang đi một con đường phi thông thường.

Rook được đâm xuyên qua nếp gấp của sụn trong tai của bạn ngay trên lỗ thông với lỗ tai. Nó thường được xuyên bằng một thanh tạ hoặc đôi khi bằng đinh tán.
Khuyên tai và khuyên công nghiệp được xỏ qua sụn đầu bên ngoài của tai bạn. Công nghiệp thường là một xỏ lỗ sử dụng hai lỗ. Quỹ đạo thường có nhiều hơn một lỗ xỏ cạnh nhau (vòng nhỏ hoặc đinh tán).

Vòng xoắn được đâm xuyên qua sụn bên ngoài ở mép ngoài của tai bạn. Có rất nhiều cách khác nhau để xỏ khuyên này. Một số sẽ có nhiều lỗ bằng cách sử dụng một món đồ trang sức. Một số có một số món đồ trang sức cạnh nhau.

Vòng xoắn phía trước được đâm xuyên qua sụn trước ngoài của tai. Mọi người thường sẽ xỏ một chiếc vòng hoặc đinh tán nhỏ vào lỗ xỏ khuyên này.

3. Quyết định nơi để xỏ lỗ. Khuyên tai có hai phương pháp chính là sử dụng súng xỏ có gắn lò xo hoặc kim đã được khử trùng. Hầu hết các “cửa hàng trung tâm thương mại” đều sử dụng súng xỏ lỗ, loại súng này có thể xỏ vào tai bằng cách bắn bông tai qua tai. Hầu hết các tiệm xỏ khuyên đều sử dụng kim đã được khử trùng rỗng. Các tiệm xăm cũng sử dụng kim đã được khử trùng, nhưng có thể có các yêu cầu cụ thể về độ tuổi để thực hiện xỏ lỗ tại tiệm xăm ở một số bang. Chúng đâm xuyên bằng cách loại bỏ phần thịt khi đưa vào điểm mục tiêu trên tai. Sau đó, họ đặt bông tai vào lỗ.

Nếu bạn đến một cửa hàng trung tâm mua sắm, bạn có thể sẽ phải trả ít hơn. Bạn có thể không nhận được các tiêu chuẩn khử trùng giống như bạn sẽ nhận được tại một thẩm mỹ viện xỏ khuyên.

Nghiên cứu các lựa chọn trước khi đưa ra quyết định. Hãy chắc chắn rằng nơi bạn đến có những đánh giá tốt. Nếu quy trình không được vô trùng, bạn có thể có nguy cơ bị nhiễm trùng.

Đừng ngại hỏi người xỏ lỗ về quá trình đào tạo của họ và họ đã xỏ lỗ tai trong bao lâu. Hầu hết họ rất vui khi cung cấp thông tin này.

Một số bác sĩ da liễu và bác sĩ nhi khoa sẽ xỏ lỗ tai cho trẻ em. Hỏi bạn xem đó có phải là một lựa chọn không. 

4. Chọn đồ trang sức của bạn. Có rất nhiều lựa chọn khi nói đến đồ trang sức mà bạn có thể nhận được để xỏ khuyên. Bạn có thể chọn những chiếc đinh tán đơn giản hoặc những chiếc vòng nhỏ. Cân nhắc rằng bộ trang sức đầu tiên của bạn phải dễ lau chùi xung quanh, vì vậy không nên chọn bất cứ thứ gì quá điên rồ.

Loại kim loại bạn nhận được rất quan trọng. Bạn muốn có được vật liệu cấy ghép bằng thép không gỉ, vàng hoặc titan. Những kim loại này không gây dị ứng và sẽ không gây kích ứng da khi bạn đang chữa bệnh.

Đảm bảo rằng phần cuối của trụ xỏ khuyên nhỏ và có đầu nhọn để nó có thể lướt qua lỗ.

5. Chăm sóc lỗ xỏ khuyên của bạn. Việc xỏ lỗ tai khiến chúng dễ bị nhiễm trùng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn chăm sóc chúng sau khi xỏ lỗ. Thời gian chữa lành trung bình cho lỗ xỏ lỗ tai là từ bốn đến sáu tuần. Quá trình chăm sóc sau không mất nhiều thời gian nhưng đòi hỏi sự nhất quán. Người xỏ khuyên của bạn nên cung cấp cho bạn các hướng dẫn chăm sóc sau chi tiết.

Giữ bông tai đã xỏ trong tai của bạn cho đến khi các lỗ của bạn được chữa lành. Chỉ khi đó, bạn mới có thể đổi bông tai của mình sang một bộ bông tai khác. 

Luôn rửa tay trước khi chạm vào hoặc làm sạch lỗ xỏ khuyên. Đảm bảo loại bỏ bất kỳ vật liệu đóng vảy khô nào tích tụ xung quanh lỗ xỏ khuyên.

Dùng bông gòn thoa xà phòng hoặc nước muối nhẹ lên lỗ xỏ khuyên. Rửa sạch và lau khô khu vực này. Làm điều này hai lần một ngày trong quá trình chữa bệnh.

Nếu bạn có dung dịch chăm sóc sau, bạn có thể sử dụng nó thay cho xà phòng.


Tin tức liên quan

Cách Loại Xỏ Khuyên Mũi I Đồ Trang Sức Cho Khuyên Mũi I Xokhuyen.com
Cách Loại Xỏ Khuyên Mũi I Đồ Trang Sức Cho Khuyên Mũi I Xokhuyen.com

476 Lượt xem

Các kiểu xỏ khuyên mũi thông dụng ngày nay, bạn chọn cho mình một kiểu xỏ khuyên phù hợp với bản thân tăng vẻ gợi cảm cá tính hoặc che đi vết sẹo không mong muốn
Cách Tự Xỏ Khuyên Rốn Tại Nhà
Cách Tự Xỏ Khuyên Rốn Tại Nhà

418 Lượt xem

Khuyên rốn ngày càng trở nên phổ biến. Một số người chọn tự làm vì nhiều lý do. Nếu bạn chọn, hãy đọc tiếp. Tuy nhiên, lưu ý rằng luôn an toàn hơn khi đến gặp thợ chuyên nghiệp.
Câu Hỏi Thường Gặp Về Xỏ lỗ rốn Xỏ Khuyên Rốn
Câu Hỏi Thường Gặp Về Xỏ lỗ rốn Xỏ Khuyên Rốn

3355 Lượt xem

Tập hợp những câu hỏi quan trọng và được nhiều người quan tâm nhất về Xỏ khuyên ở rốn, xỏ lỗ rốn như thế nào để không lồi thịt nhiễm trùng lỗ xỏ khuyên rốn
Hướng Dẫn Xỏ Lỗ Khuyên Trên Cơ Thể I Quy Trình Chăm Sóc Sau Xỏ Khuyên
Hướng Dẫn Xỏ Lỗ Khuyên Trên Cơ Thể I Quy Trình Chăm Sóc Sau Xỏ Khuyên

477 Lượt xem

Hướng dẫn những vị trí xỏ khuyên an toàn và tốt nhất cho nam và nữ, những vùng xỏ khuyên bao lâu lành và chăm sóc vùng khuyên xỏ như thế nào đúng chuẩn
34 Ý Tưởng Cho Xỏ Khuyên Rốn Xỏ Lỗ Rốn Trên Bụng Mỡ I Xokhuyen.com
34 Ý Tưởng Cho Xỏ Khuyên Rốn Xỏ Lỗ Rốn Trên Bụng Mỡ I Xokhuyen.com

1493 Lượt xem

Những ý tưởng xỏ khuyên rốn xỏ lỗ rốn dành riêng cho những bạn thừa cân mũm mĩn dể thương. Hiện đại ngày nay phụ nữ xỏ khuyên như làm đẹp thời trang trang điểm
Tôi Có Nên Xỏ Khuyên Mũi Không? Xem Hình Ảnh Xỏ Khuyên Mũi Đẹp
Tôi Có Nên Xỏ Khuyên Mũi Không? Xem Hình Ảnh Xỏ Khuyên Mũi Đẹp

1129 Lượt xem

Việc nên hay không nên xỏ khuyên mũi hay không phụ thuộc vào tính cách và vị trí xỏ khuyên mũi của bạn, bạn nữ tính nên chọn khuyên hột xỏ ở cánh mũi rất đẹp
Xỏ Khuyên Tai Tragus Có Thể Giúp Chữa Chứng Đau Nửa Đầu Không?
Xỏ Khuyên Tai Tragus Có Thể Giúp Chữa Chứng Đau Nửa Đầu Không?

1093 Lượt xem

Lỗ xỏ khuyên nằm gần điểm áp lực trên tai mà các chuyên gia châm cứu nhắm đến để điều trị chứng đau nửa đầu, đó là lý do tại sao kiểu xỏ lỗ này đã được ủng hộ như một phương pháp chữa đau nửa đầu.
Hướng dẫn Xỏ Khuyên Vào Rốn I Xỏ Lỗ Rốn An Toàn I Xokhuyen.com
Hướng dẫn Xỏ Khuyên Vào Rốn I Xỏ Lỗ Rốn An Toàn I Xokhuyen.com

283 Lượt xem

Xỏ khuyên rốn đang là trào lưu mới của giới trẻ và người nổi tiếng. Việc xỏ khuyên rốn cho những bạn có body đẹp bốc lửa là rất cần thiết và nên xỏ khuyên sớm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn

Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang Xokhuyen.com, Danh thời gian like theo dõi Fanpage của tiệm trên facebook bằng cách click vào nút theo dõi bên dưới. Để nhận video livestream hướng dẫn tất cả các vị trí xỏ khuyên và Xăm hình nghệ thuật.

 

 

 

Đã thêm vào giỏ hàng