Xỏ Khuyên Tai Tragus Có Thể Giúp Chữa Chứng Đau Nửa Đầu Không?

Lỗ xỏ khuyên nằm gần điểm áp lực trên tai mà các chuyên gia châm cứu nhắm đến để điều trị chứng đau nửa đầu, đó là lý do tại sao kiểu xỏ lỗ này đã được ủng hộ như một phương pháp chữa đau nửa đầu.

Nếu bạn bị chứng đau nửa đầu mãn tính và quá mệt mỏi với thuốc giảm đau, xỏ khuyên tai có thể là một giải pháp tuyệt vời. Khuyên tai Tragus cực kỳ phổ biến chỉ vì lý do thẩm mỹ. Tuy nhiên, gần đây, mọi người bắt đầu sử dụng chúng chỉ để giảm bớt chứng đau nửa đầu. Nó hoạt động tương tự như châm cứu, tập trung vào việc điều chỉnh các điểm áp lực trong cơ thể.

Lỗ xỏ khuyên nằm gần điểm áp lực trên tai mà các chuyên gia châm cứu nhắm đến để điều trị chứng đau nửa đầu, đó là lý do tại sao kiểu xỏ lỗ này đã được ủng hộ như một phương pháp chữa đau nửa đầu. Tuy nhiên, bằng chứng về việc xỏ lỗ tai để giảm đau nửa đầu chủ yếu là giai thoại.

Khuyên tai Tragus phổ biến cho chứng đau nửa đầu do các yếu tố sau:

Kích thích dây thần kinh phế vị và giảm đau

Làm việc tương tự như châm cứu

Nhiều người trong cộng đồng đau nửa đầu thề với họ

Có bằng chứng khoa học để hỗ trợ điều này không?

Khuyên tai là một lựa chọn trị liệu hấp dẫn để điều trị chứng đau nửa đầu, nhưng chúng hoạt động như thế nào? Các nhà khoa học và chuyên gia về chứng đau nửa đầu có hiểu biết tối thiểu về mức độ hiệu quả của chúng.

Một nghiên cứu điển hình được thực hiện vào năm 2017 trên chiếc khuyên daith đã kết luận rằng có sự cải thiện của các cơn đau nửa đầu ở các đối tượng. Điều này ủng hộ giả thuyết rằng xỏ lỗ qua khu vực này có thể làm giảm chứng đau nửa đầu.

Tuy nhiên, họ sẽ không giới thiệu nó để điều trị chứng đau nửa đầu, do thiếu bằng chứng khoa học và những rủi ro khác liên quan đến nó. Việc xỏ lỗ xuyên qua vết thương có rủi ro vì vết thương hở ở sụn dễ bị nhiễm trùng và các biến chứng khác. Nguyên nhân chính của điều này là do nguồn cung cấp máu ở khu vực đó thấp.

Làm thế nào nó hoạt động

Ý tưởng đằng sau việc chọc thủng sụn của một người để giảm đau nửa đầu cũng giống như một ý tưởng đằng sau châm cứu. Các nhà châm cứu dựa trên thực hành của họ dựa trên niềm tin rằng các điểm áp lực và đầu dây thần kinh có thể được điều chỉnh và kích thích để điều trị cảm giác khó chịu hoặc đau.

Châm cứu được nghiên cứu tốt hơn so với phương pháp điều trị bằng xỏ khuyên lỗ, do việc thực hành này tồn tại lâu hơn. Do đó, sẽ dễ dàng hơn khi áp dụng các lợi ích của châm cứu vào cách xỏ lỗ tai qua chấn thương có thể mang lại lợi ích cho bạn.

Người ta tin rằng lỗ xỏ khuyên kích thích nhánh nhĩ thất của dây thần kinh phế vị. Kích thích dây thần kinh này được cho là có thể ngăn chặn hoặc giảm thiểu các tín hiệu đau được gửi từ não. Đây là cách nó sẽ giảm thiểu chứng đau nửa đầu mãn tính hoặc không mãn tính. Điều này có đúng hay không vẫn chưa rõ ràng vì thiếu bằng chứng khoa học về chủ đề này.

Các tình trạng sức khỏe khác, như trầm cảm, đã được chứng minh lâm sàng là phản ứng tích cực với sự kích thích của dây thần kinh phế vị. Điều này đã khuyến khích nhiều nghiên cứu hơn về chủ đề xỏ khuyên như một phương pháp điều trị, nhưng bằng chứng vẫn chưa thể kết luận. Người ta tin rằng những người phản ứng tích cực với xỏ khuyên tragus chỉ đang trải qua hiệu ứng giả dược. Vấn đề là cần phải nghiên cứu thêm.

Tôi Nên Xỏ khuyên Bên Nào?

Nếu bạn thực sự muốn tiếp tục với việc xỏ lỗ, điều quan trọng cần lưu ý là bạn xỏ bên nào là điều quan trọng. Điều này chỉ dựa trên bằng chứng mang tính giai thoại, nhưng người ta tin rằng bạn nên xỏ khuyên ở bên mà bạn cảm thấy đau đớn nhất.

Đau nửa đầu có xu hướng tập trung hoặc tập trung ở một bên đầu. Nếu bạn bị chứng đau nửa đầu mãn tính, có thể bạn đã biết bên nào bị ảnh hưởng nhiều nhất. Để chiếc khuyên có cơ hội hoạt động tốt nhất, hãy nhớ xỏ ở bên đó.

Tragus đâm xuyên có đau không?

Khuyên tai Tragus ít đau hơn các loại khuyên tai hoặc cơ thể khác. Điều này là do có ít đầu dây thần kinh ở đó và tất cả đều là sụn. Bạn có thể cảm thấy hơi châm chích, nhưng sự khó chịu chủ yếu là do áp lực. Sụn ​​cứng, do đó cần phải tạo nhiều áp lực hơn để đưa kim đi qua.

Rủi ro liên quan khi xỏ lỗ Tragus

Nếu bạn muốn chích ngừa vết thương do chấn thương, bạn cần lưu ý những tác dụng phụ và rủi ro có thể xảy ra.

Nguy cơ nhiễm trùng

Khi xỏ lỗ tai, bạn đang xỏ qua sụn của tai. Khu vực này có nguồn cung cấp máu rất thấp và có thể dễ dàng bị nhiễm trùng - ngay cả khi bạn chăm sóc nó đúng cách.

Khuyên xỏ qua sụn có nhiều khả năng bị nhiễm trùng hơn các loại khuyên khác xuyên qua thịt hoặc cơ. Quá trình chữa bệnh có thể mất từ ​​bốn tháng đến một năm. Quá trình này kéo dài hơn cả một lần xỏ lỗ ở lưỡi, mất từ ​​sáu đến tám tuần để lành. Thời gian lành vết thương lâu hơn có nghĩa là lỗ xỏ khuyên có nhiều cơ hội bị nhiễm trùng hơn, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó.

Không đảm bảo chống lại chứng đau nửa đầu

Một rủi ro khác cần xem xét là, ngay cả khi mọi việc suôn sẻ và bạn tránh được nhiễm trùng, nó có thể không hiệu quả với bạn. Hãy nhớ rằng bằng chứng duy nhất mà chúng tôi có được cho thấy việc đeo khuyên mắt xích có thể làm giảm chứng đau nửa đầu chỉ là một giai thoại. Tuy nhiên, nghiên cứu đang phát triển, và ngày càng nhiều nhà khoa học và chuyên gia đang xem xét khả năng nó giúp giảm bớt.

Nếu tất cả các phương pháp điều trị khác không hiệu quả với bạn và bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải dùng thuốc giảm đau, hãy thử. Không có cách nào chắc chắn để biết liệu nó có hoạt động hay không ngoại trừ việc bạn tự mình thử. Trước tiên, hãy cân nhắc thực hiện châm cứu vì có nhiều nghiên cứu hơn để hỗ trợ giảm đau ở đó.

Tóm lược

Uống thuốc giảm đau mỗi ngày nếu bạn đang bị chứng đau nửa đầu mãn tính không phải là điều lý tưởng. Bạn nên châm cứu trước khi xỏ khuyên. Nó ít mài mòn hơn nhiều và có nhiều nghiên cứu khoa học hơn để hỗ trợ nó hoạt động. Mặc dù vậy, không thể phủ nhận niềm đam mê của những cá nhân có trải nghiệm tích cực từ việc xỏ lỗ tai và giảm các triệu chứng đau nửa đầu.

Nếu bạn muốn tiếp tục xỏ lỗ sang chấn, tin tốt là cơn đau liên quan là rất ít. Quá trình chữa bệnh, tuy nhiên, kéo dài và mệt mỏi. Bạn có nguy cơ nhiễm trùng khá cao do vị trí của nó trong sụn và gần với tóc của bạn. Ngoài ra, vi khuẩn có thể được chuyển đến trang web và gây ra vô số rắc rối.

Nếu bạn muốn đảm bảo vết xỏ khuyên của mình mau lành nhất có thể, bạn bắt buộc phải tuân thủ chặt chẽ lời khuyên chăm sóc sau của người xỏ khuyên và đảm bảo đầu tư vào giải pháp chăm sóc sau chất lượng cao để hỗ trợ phục hồi.

Sản phẩm chăm sóc sau khi xỏ khuyên tốt nhất mà tôi từng hài lòng khi sử dụng cho đến thời điểm này là Xịt dưỡng sau khi xỏ lỗ sau khi xỏ lỗ. Nó không chỉ thân thiện với người ăn chay mà còn hoàn toàn không chứa cồn và phụ gia. Dung dịch hoạt động tốt trên mọi loại da, kể cả da nhạy cảm, và được đóng trong một chai xịt phun sương có kích thước rộng rãi để dễ dàng sử dụng.

Khi sử dụng nó ngay từ khi bắt đầu quá trình chữa bệnh, thuốc xịt giúp giảm thời gian chữa bệnh và nhằm mục đích loại bỏ mọi cơn đau kéo dài hoặc đau nhức.


Tin tức liên quan

Hướng dẫn Xỏ Khuyên Vào Rốn I Xỏ Lỗ Rốn An Toàn I Xokhuyen.com
Hướng dẫn Xỏ Khuyên Vào Rốn I Xỏ Lỗ Rốn An Toàn I Xokhuyen.com

330 Lượt xem

Xỏ khuyên rốn đang là trào lưu mới của giới trẻ và người nổi tiếng. Việc xỏ khuyên rốn cho những bạn có body đẹp bốc lửa là rất cần thiết và nên xỏ khuyên sớm
Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Về Việc Xỏ Khuyên Ở Hồ Chí Minh
Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Về Việc Xỏ Khuyên Ở Hồ Chí Minh

302 Lượt xem

Xỏ khuyên là một cách táo bạo để thể hiện cá tính của bạn. Nếu bạn đang cân nhắc việc mua một chiếc khuyên hay xỏ khuyên lần đầu Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết tất cả về xỏ khuyên ở Hồ Chí Minh
Hướng Dẫn Xỏ Lỗ Khuyên Trên Cơ Thể I Quy Trình Chăm Sóc Sau Xỏ Khuyên
Hướng Dẫn Xỏ Lỗ Khuyên Trên Cơ Thể I Quy Trình Chăm Sóc Sau Xỏ Khuyên

526 Lượt xem

Hướng dẫn những vị trí xỏ khuyên an toàn và tốt nhất cho nam và nữ, những vùng xỏ khuyên bao lâu lành và chăm sóc vùng khuyên xỏ như thế nào đúng chuẩn
Cách Loại Xỏ Khuyên Mũi I Đồ Trang Sức Cho Khuyên Mũi I Xokhuyen.com
Cách Loại Xỏ Khuyên Mũi I Đồ Trang Sức Cho Khuyên Mũi I Xokhuyen.com

535 Lượt xem

Các kiểu xỏ khuyên mũi thông dụng ngày nay, bạn chọn cho mình một kiểu xỏ khuyên phù hợp với bản thân tăng vẻ gợi cảm cá tính hoặc che đi vết sẹo không mong muốn
Có Nên Xỏ Khuyên Tai, Xỏ Lỗ Tai Hay Không?
Có Nên Xỏ Khuyên Tai, Xỏ Lỗ Tai Hay Không?

718 Lượt xem

Việc xỏ lỗ tai, xỏ khuyên tai có thể là một quyết định lớn. Có một số điều cần cân nhắc trước khi chọn có nên trang điểm cho đôi tai của bạn hay không.
Tôi Có Nên Xỏ Khuyên Mũi Không? Xem Hình Ảnh Xỏ Khuyên Mũi Đẹp
Tôi Có Nên Xỏ Khuyên Mũi Không? Xem Hình Ảnh Xỏ Khuyên Mũi Đẹp

1336 Lượt xem

Việc nên hay không nên xỏ khuyên mũi hay không phụ thuộc vào tính cách và vị trí xỏ khuyên mũi của bạn, bạn nữ tính nên chọn khuyên hột xỏ ở cánh mũi rất đẹp
Cách Tự Xỏ Khuyên Rốn Tại Nhà
Cách Tự Xỏ Khuyên Rốn Tại Nhà

482 Lượt xem

Khuyên rốn ngày càng trở nên phổ biến. Một số người chọn tự làm vì nhiều lý do. Nếu bạn chọn, hãy đọc tiếp. Tuy nhiên, lưu ý rằng luôn an toàn hơn khi đến gặp thợ chuyên nghiệp.
34 Ý Tưởng Cho Xỏ Khuyên Rốn Xỏ Lỗ Rốn Trên Bụng Mỡ I Xokhuyen.com
34 Ý Tưởng Cho Xỏ Khuyên Rốn Xỏ Lỗ Rốn Trên Bụng Mỡ I Xokhuyen.com

1746 Lượt xem

Những ý tưởng xỏ khuyên rốn xỏ lỗ rốn dành riêng cho những bạn thừa cân mũm mĩn dể thương. Hiện đại ngày nay phụ nữ xỏ khuyên như làm đẹp thời trang trang điểm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn

Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang Xokhuyen.com, Danh thời gian like theo dõi Fanpage của tiệm trên facebook bằng cách click vào nút theo dõi bên dưới. Để nhận video livestream hướng dẫn tất cả các vị trí xỏ khuyên và Xăm hình nghệ thuật.

 

 

 

Đã thêm vào giỏ hàng