Xỏ Khuyên Ở Mép Nướu Và Môi Trên Xỏ Khuyên Bên Trong Miệng Cần Lưu Ý?

Vị trí xỏ khuyên bên trong miệng đẹp gợi cảm cho những bạn cá tính. Tuy nhiên vị trí này cần chú ý kỹ để không viêm lỗ xỏ viêm lợi. Tìm hiểu xỏ khuyên lợi tại đây

Xỏ khuyên mặt cười (còn được gọi là xỏ khuyên vùng lợi) xuyên qua phần mô nối bên trong môi trên với nướu trên của bạn. Cần giúp đỡ tìm kiếm nó? Giữ môi của bạn khép lại, thè lưỡi của bạn thẳng lên phía trước của răng. Bạn sẽ cảm thấy một đường da mỏng giữa môi và nướu. Đó là con lắc của bạn.

Xỏ khuyên mặt cười được đặt tên như vậy bởi vì nó sẽ không được nhìn thấy trừ khi bạn cười. Sự ngạc nhiên tinh tế khiến chiếc khuyên này trở thành một lựa chọn thú vị cho những ai muốn xỏ khuyên bằng miệng có độ chính xác thấp hơn so với các biến thể xỏ khuyên ở môi và miệng khác.

Vì chiếc khuyên quá mỏng nên nhiều người không thể xỏ được chiếc khuyên này. Nó cũng có nhiều nguy cơ bị xé ra hoặc bị loại bỏ hơn, vì da quá mỏng.

Cách xỏ khuyên này sẽ không dành cho tất cả mọi người, vì vậy điều quan trọng là bạn phải biết toàn bộ quy trình xỏ khuyên mặt cười trước khi bạn quyết định tự mình xỏ một chiếc khuyên. Đây là mọi thứ bạn cần biết.
Bạn có thể nghĩ rằng vì chiếc khuyên quá mỏng nên chiếc xỏ này sẽ ít đau hơn những kiểu xỏ khác. Trên thực tế, xỏ khuyên qua lớp da dày hơn có xu hướng ít đau hơn xỏ khuyên qua lớp mô mỏng hơn. Bạn sẽ cảm thấy đau nhói khi đâm vào mỏ vịt nhưng sẽ nhanh chóng.

Hầu hết đều nói rằng xỏ khuyên mặt cười đau hơn các kiểu xỏ khuyên môi khác và ít hơn xỏ khuyên bằng sụn.

Quy trình chữa lành vết thương do xỏ lỗ bằng mặt cười

Bạn có thể mất 4 - 12 tuần để chữa bệnh. Miệng lành khá nhanh, nhưng đây cũng là nơi trú ngụ của rất nhiều vi khuẩn, vì vậy, chăm sóc sau đúng cách là chìa khóa giúp bạn nhanh chóng chữa lành vết thương.

Quy tắc chăm sóc sau xỏ khuyên

Quá trình chữa lành vết thương hở trên mặt cười không quá khó. Thách thức lớn nhất của bạn là giữ cho miệng sạch sẽ và tránh bị hóc đồ trang sức. Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn trong quá trình chữa bệnh.

Súc miệng bằng nước muối sinh lý hoặc nước muối biển 2 - 3 lần mỗi ngày. Vị trí xỏ khuyên mặt cười sẽ ngăn bạn tiến hành ngâm nước muối sinh lý như khi xỏ các loại khuyên khác. Thay vào đó, hãy súc miệng bằng nước muối sinh lý hoặc nước muối biển, đảm bảo dành thêm thời gian ngâm vùng mỏ vịt. Có những loại nước rửa bạn có thể mua được sản xuất đặc biệt để chăm sóc sau khi xỏ lỗ bằng miệng. Bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn giữ vệ sinh răng miệng đúng cách trong suốt quá trình lành thương.

Hãy cẩn thận khi bạn ăn. Vị trí xỏ khuyên mặt cười có thể gây ra một chút khó khăn trong học tập khi nói đến việc ăn uống. Bạn không muốn xỏ lỗ hoặc gây khó chịu cho lỗ xỏ khuyên của mình, nhưng vì đồ trang sức ban đầu cần phải đủ lớn để có thể phù hợp với độ phồng, nên việc tránh xỏ lỗ có thể khó khăn. Trong vài ngày đầu, hãy ăn thức ăn mềm cho đến khi bạn quen với đồ trang sức mới.

Cố gắng không nghịch đồ trang sức. Bạn không bao giờ nên chạm vào một chiếc khuyên đang lành. Di chuyển trang sức quá nhiều có thể khiến khuyên bị từ chối và bàn tay của bạn chứa vi khuẩn có hại. Bạn cũng cần chú ý không dùng lưỡi nghịch đồ trang sức. Nó sẽ rất hấp dẫn, vì bạn sẽ không quen với món đồ mới, nhưng bạn phải đưa ra quyết định tỉnh táo để lại đồ trang sức của mình trong thời gian chữa bệnh.

Không hôn. Miệng của bạn chứa đủ vi khuẩn có hại mà không cần thêm nước bọt của bạn tình. Khét miệng kín cũng không sao (miễn là nhẹ nhàng), nhưng bạn nên hạn chế hôn giống Pháp cho đến khi người xỏ khuyên của bạn xác nhận rằng chiếc khuyên của bạn đã lành hẳn.

KIỂU DÁNG TRANG SỨC CHO XỎ KHUYÊN MÔI CƯỜI NÀY

Phần tốt nhất của cách xỏ khuyên này là đồ trang sức bật ra khi bạn cười.

Khi bạn lần đầu tiên bị xỏ, có thể bạn sẽ được đeo một vòng hạt bị giam giữ. Những kiểu vòng này được lắp vào dễ dàng, điều này khiến chúng trở thành một lựa chọn trang sức phổ biến. Hạt nhỏ sẽ ló ra bên dưới môi khi bạn cười. Sau khi vết thương lành, bạn có thể chọn những chiếc vòng hạt bị giam cầm có đính đá quý để thêm lấp lánh.

Trang sức tạ tròn cũng là một lựa chọn phổ biến. Hai hạt ở cuối thực sự làm cho chiếc khuyên này trở nên nổi bật khi bạn cười.

Tùy chọn trang sức cuối cùng bạn sẽ có là một chiếc nhẫn liền mạch. Điều này thật tuyệt vời cho những ai đã chọn xỏ khuyên mặt cười vì sự tinh tế của nó.

Tại sao tôi không nên xỏ lỗ mặt cười?

Quả lắc mỏng tự nhiên và nhiều người không thể chọc thủng vùng này. Nếu con lắc của bạn không đúng kích cỡ để xỏ khuyên, thợ xỏ khuyên có thể cung cấp cho bạn các tùy chọn khác.

Bạn nên đợi để được xỏ khuyên mặt cười nếu bạn đang niềng răng. Đã xong, nhưng niềng răng chỉ là một thứ nữa mà đồ trang sức mới của bạn có thể bám vào, vì vậy tốt hơn hết bạn nên đợi cho đến khi mối nguy được loại bỏ.

Nếu bạn bị tụt nướu, bệnh nướu răng, mòn men răng hoặc các vấn đề về răng miệng khác thì bạn không nên xỏ khuyên này. Đồ trang sức sẽ cọ xát với răng của bạn và làm trầm trọng thêm những vấn đề này.

Đây không phải là một xỏ khuyên vĩnh viễn. Con lắc quá nhỏ và khu vực nhìn thấy rất nhiều chuyển động, vì vậy việc xỏ lỗ cuối cùng sẽ bị từ chối. Nó có thể kéo dài một vài năm, nhưng nhiều người nói rằng chúng chỉ kéo dài một năm. Nếu bạn muốn một thứ gì đó vui vẻ và tạm thời thì cách xỏ khuyên này rất tuyệt, nhưng nếu bạn muốn nó tồn tại lâu dài thì bạn nên chọn một cách xỏ khuyên khác.


Tin tức liên quan


Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng