Hướng Dẫn các Vị Trí Xỏ lỗ Mũi Xỏ Khuyên Mũi Đẹp Cho Nữ Và Nam

Xỏ khuyên mũi đang thịnh hành và được giới trẻ châu á đón nhận với nữ bấm lỗ mũi nhỏ ở trên cánh mũi tăng vẻ gợi cảm cá tính, nam có thể chọn những kiểu xỏ mạnh mẽ hơn.

Nâng cấp sắc vóc thẩm mỹ của bạn bằng cách xỏ khuyên mũi. Đó là một cách tuyệt vời để sáng tạo và thể hiện cá tính của bạn thông qua trang sức trên khuôn mặt. Thêm vào đó, có rất nhiều kiểu dáng và lựa chọn, từ khuyên vách ngăn và lỗ mũi cho đến những kiểu phức tạp hơn như tê giác và mắt thứ ba. Tất nhiên, với bất kỳ sự thay đổi cơ thể nào, bạn không nên đưa ra quyết định một cách tùy tiện. Có rất nhiều điều phải xem xét, bao gồm giải phẫu khuôn mặt và mũi, kiểu xỏ khuyên, đồ trang sức và rủi ro. Do đó, chúng tôi đã tổng hợp một số thông tin cần biết để giúp đưa ra quyết định dễ dàng hơn.

Khuyên mũi

Những điều cần biết
Có rất nhiều thông tin cần xử lý trước khi bạn quyết định xỏ lỗ mũi. Có rất nhiều loại khuyên khác nhau ngoài sự lựa chọn thông thường của lỗ mũi vách ngăn. Những gì bạn chọn sẽ bị ảnh hưởng bởi giải phẫu và hình dạng của mũi, cũng như ngưỡng khó chịu của bạn đối với các lựa chọn trang sức và đồ trang sức. Khuyên mũi nằm ở mức độ đau thấp hơn, nhưng một số, chẳng hạn như mắt thứ ba và mũi họng, sẽ có mức độ khó chịu cao hơn do độ phức tạp tăng lên. Tất nhiên, cũng có nguy cơ tác dụng phụ cần xem xét. Tuy nhiên, với sự đa dạng của các vị trí và đồ trang sức, đây là cơ hội tuyệt vời để bạn sáng tạo và vui chơi với hình thức thể hiện bản thân này.

Đau và chăm sóc

Trong thang điểm đau xuyên, mũi xếp hạng tương đối thấp, khoảng ba hoặc bốn trên mười. Hầu như bạn sẽ cảm thấy như bị kim châm hoặc giật, sau đó là một ít vết bầm tím. Đôi mắt của bạn cũng có khả năng bị chảy nước do ở gần khu vực đó. Tất nhiên, mọi người đều có mức độ chịu đau khác nhau, vì vậy bạn sẽ cần phải xem xét kỹ năng của mình trước khi bắt đầu. Thời gian chữa lành sẽ phụ thuộc vào loại xỏ khuyên bạn có và mức độ siêng năng chăm sóc của bạn khi đến thời điểm lành thương. Vết thủng vách ngăn sẽ lành sau sáu đến tám tuần, cầu nối có thể mất từ tám đến 12 tuần, lỗ mũi và vòm mũi sẽ mất từ bốn đến sáu tháng. Những chiếc khuyên phức tạp hơn chẳng hạn như một con tê giác sẽ mất từ sáu đến chín tháng.

Phản ứng phụ

Như với bất kỳ sửa đổi cơ thể nào, có những tác dụng phụ có thể xảy ra. Rủi ro đáng kể nhất là nhiễm trùng nếu lỗ xỏ khuyên không được làm sạch đầy đủ, hoặc có phản ứng với chất liệu trong đồ trang sức. Chọn một chiếc đinh hoặc vòng được làm từ thép phẫu thuật hoặc titan loại cấy ghép sẽ là lựa chọn tốt nhất để tránh các phản ứng dị ứng. Các tác dụng phụ khác có thể bao gồm thực tế là cơ thể bạn có thể từ chối lỗ xỏ khuyên, nó có thể đóng lại hoặc dài ra và bạn sẽ phải thay đổi cách xì mũi. Thay đổi đồ trang sức của bạn có thể rất phức tạp, tùy thuộc vào phong cách bạn chọn và bạn cũng có thể phải chịu sự đánh giá của người khác. Tuy nhiên, nhiều tác dụng phụ tiềm ẩn có thể được giảm thiểu bằng cách giữ vệ sinh tốt và thực hiện theo các hướng dẫn chăm sóc sau.

Đồ trang sức và chất liệu để xỏ khuyên lỗ mũi

Có rất nhiều kiểu dáng và chất liệu trang sức mà bạn có thể lựa chọn khi xỏ lỗ mũi. Một số phổ biến nhất bao gồm đinh tán, vít, thanh tạ và vòng. Một phần quyết định sẽ được thực hiện bởi chiếc khuyên bạn đang đeo, cũng như bởi đồ trang sức tiêu chuẩn mà người xỏ khuyên sử dụng. Tốt nhất nên chọn thứ không gây dị ứng như titan hoặc thép cấp phẫu thuật, khi nói đến vật liệu. Sau khi nó được chữa lành, bạn có thể xem xét các kim loại khác như vàng chất lượng cao, nhưng tránh bất kỳ thứ gì có chứa niken và đồ trang sức mạ, thường sử dụng hỗn hợp kim loại và thuốc nhuộm

Các loại xỏ khuyên lỗ mũi

Mặc dù vách ngăn và khuyên lỗ mũi có thể là điều đầu tiên bạn nghĩ đến, nhưng vẫn có nhiều lựa chọn khác. Làm việc từ trên xuống, chúng bao gồm mắt thứ ba, cầu, lỗ mũi cao, mũi họng, thanh Austin, tê giác và vách ngăn. Những gì bạn chọn sẽ phụ thuộc vào phong cách cá nhân và sở thích của bạn. Một số người trong số họ phức tạp hơn những người khác, vì vậy hãy đảm bảo bạn thực hiện nghiên cứu của mình khi chọn một nghệ sĩ. Bạn muốn một người có kinh nghiệm nhưng cũng vận hành trong một không gian sạch sẽ và hợp vệ sinh

Septril xỏ khuyên lỗ mũi

Xỏ Khuyên Septril là một trong những loại khuyên mũi phức tạp và phức tạp nhất. Chúng không phổ biến nhưng trông tuyệt vời khi được thực hiện chính xác trên đúng loại mũi. Quá trình này bao gồm việc sử dụng lỗ rò, hoặc đường hầm thịt đã được chữa lành, của một vết đâm vào vách ngăn đã bị kéo căng. Sau đó, một cây kim được đẩy từ phía dưới của tâm vách ngăn, xuyên qua lỗ xỏ trước đây, và đồ trang sức, thường là một quả tạ cong, được đưa vào. Đây là một cách xỏ khuyên cần thời gian, sự kiên nhẫn và kỹ năng nhưng có thể trông vừa tinh tế vừa đẹp mắt, cũng như rất xấu.

Xỏ khuyên mắt thứ ba

Nếu bạn đang tìm kiếm một diện mạo thực sự độc đáo, tại sao không cân nhắc đến kiểu xỏ khuyên mắt thứ ba siêu hợp thời trang. Đó là một chiếc khuyên qua da kéo dài theo chiều dọc từ sống mũi đến trán. Nó cũng là một cách xỏ khuyên phức tạp hơn, vì không có nhiều da để lấy. Hai lỗ được hình đầu tiên, trước khi kim được đưa vào, tiếp theo là đồ trang sức. Còn rất nhiều trò chọc ngoáy nữa, vì vậy cái này không dành cho những người yếu tim. Nó cũng có thể dễ bị biến chứng hơn, bao gồm nhiễm trùng, di cư, nguy cơ bị từ chối cao hơn và bị dính vào quần áo. Tuy nhiên, nếu mọi việc suôn sẻ, nó có thể trông đặc biệt thanh lịch, phong cách và đặc biệt

Xỏ lỗ mũi cao

Xỏ lỗ mũi cao về cơ bản cũng giống như xỏ lỗ mũi thông thường, chỉ là được đặt cao hơn trên sống mũi. Đồ trang sức được đề xuất cho kiểu dáng này là đinh tán, đinh vít hoặc ghim hình chữ L, vì một chiếc nhẫn thông thường sẽ không hoạt động. Người xỏ khuyên sẽ xác định vị trí tốt nhất dựa trên hình dạng và độ cong của mũi bạn. Phong cách này trông tuyệt vời với cả đinh tán đôi và đơn.

Xỏ lỗ mũi

Xỏ lỗ mũi là một trong những cách xỏ khuyên mũi phổ biến nhất và tương đối dễ làm. Bạn cũng sẽ nhận được nhiều lựa chọn đồ trang sức nhất với tùy chọn này. Trong y học Ayurvedic có rễ dùng để xỏ lỗ mũi, vì người ta tin rằng xỏ lỗ qua lỗ mũi bên trái có thể giúp giảm đau khi hành kinh và sinh nở ở phụ nữ.

Xỏ khuyên mũi Nasallang

Một lựa chọn khác mạnh mẽ hơn là nasallang. Cách xỏ lỗ 3 mũi này sử dụng một thanh tạ dài và duy nhất để xuyên qua cả lỗ mũi và vách ngăn. Mũi của bạn được kẹp và kim được đẩy đồng thời qua cả ba lớp, tiếp theo là trang sức. Do đó, đây là một trò chơi khác không dành cho người yếu tim. Kết quả trông tương tự như có hai đinh tán đơn lẻ trong mỗi lỗ mũi. Không giống như những chiếc khuyên vách ngăn thông thường, thường bỏ sót phần sụn cứng hơn ở giữa mũi của bạn, chiếc khuyên này sẽ đi qua lớp dày hơn, vì nó nằm cao hơn trên sống mũi.

Xỏ tê giác

Nổi bật giữa đám đông với chiếc khuyên hình tê giác. Giống như Con mắt thứ ba, đây là một lỗ xỏ khuyên khác. Nó đi từ trung tâm dưới cùng của vách ngăn của bạn đến trên đầu mũi. Cái tên này xuất phát từ sự giống nhau của nó với sừng tê giác, đặc biệt là khi nó có một đầu nhọn. Quá trình này tương đối đơn giản, sử dụng kim xuyên tiêu chuẩn và thanh tạ cong. Tuy nhiên, sụn ở đầu mũi phức tạp hơn nhiều nên việc định vị và kỹ thuật thực hiện cần phải hoàn hảo để tránh những tổn thương, chấn thương không đáng có. Xỏ khuyên này có lịch sử lâu đời ở một số nền văn hóa bộ lạc châu Phi và Nam Mỹ nhưng chỉ gần đây mới bắt đầu xuất hiện nhiều hơn ở phương Tây.

Austin Bar Pi xỏ khuyên mũi

Austin Bars tương tự như một nasallang nhưng tương đối phổ biến. Đó là một chiếc khuyên đi thẳng qua đầu mũi của bạn; tuy nhiên, không giống như mũi họng, nó không xâm nhập vào lỗ mũi hoặc vách ngăn. Thường thì đồ trang sức được sử dụng là một quả tạ. Cái tên này xuất phát từ người đầu tiên xỏ khuyên này, Patrick Bartholomew, một thợ xỏ khuyên từ London, đã thực hiện. Nhìn bề ngoài, nó có thể trông rất giống một chiếc khuyên của bọ ngựa.

Cầu xuyên

Thu hút sự chú ý vào đôi mắt của bạn với một chiếc khuyên. Còn được gọi là Erl, đây là kiểu xỏ khuyên có bề mặt đậm nằm trên sống mũi giữa hai mắt của bạn. Bởi vì nó là một lỗ xỏ qua da, nó có thể có nguy cơ nhiễm trùng, di chuyển và đào thải cao hơn. Do đó, bạn cần theo dõi sát sao nó trong khi nó đang lành. Mặc dù nó trông rất tuyệt, nhưng có một số điều cần lưu ý, bao gồm cả việc bạn có đeo kính hay không. Nếu làm vậy, bạn sẽ muốn đảm bảo vị trí đặt sao cho bạn vẫn có thể mặc chúng. Bạn cũng cần phải cẩn thận để không làm gẫy lỗ xỏ vào kính hoặc quần áo của mình. May mắn thay, trang sức được sử dụng thường là một thanh tạ cong, ngắn hơn, ôm sát khuôn mặt của bạn.

Xỏ khuyên vách ngăn mũi

Vách ngăn là một kiểu xỏ khuyên mũi khá phổ biến khác, trông tuyệt vời cho cả nam và nữ. Có một màng da nhỏ và mỏng nằm ở trung tâm mũi của bạn, giữa phần cuối của vách ngăn và đầu mũi của bạn. Màng mỏng đó là nơi xuyên qua. Một trong những lợi ích của việc xỏ lỗ vách ngăn là nó có thể dễ dàng che giấu với loại trang sức phù hợp. Vì vậy, nó có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn cần tuân thủ các quy tắc ăn mặc khi đi làm hoặc giấu nó với bà của bạn. Vì nó phổ biến hơn nên bạn cũng có nhiều lựa chọn trang sức hơn. Chọn từ mandala nạm đá quý, nhẫn tinh tế, móng ngựa nạm và nhẫn vàng dày

 


Tin tức liên quan

Hình Dạng Mũi Nào Sẽ Phù Hợp Với Loại Xỏ Khuyên Mũi Nào ?
Hình Dạng Mũi Nào Sẽ Phù Hợp Với Loại Xỏ Khuyên Mũi Nào ?

5137 Lượt xem

Hình dạng mũi của bạn quyết định bạn nên chọn kiểu xỏ khuyên mũi nào sẽ đẹp và phù hợp nhất với bạn, chúng tôi sẽ tư vấn những kiểu xỏ khuyên hợp mũi của bạn
Xỏ Khuyên Mũi Nên Chọn Xỏ Lỗ Bên Trái Hay Xỏ Lỗ Mũi Bên Phải?
Xỏ Khuyên Mũi Nên Chọn Xỏ Lỗ Bên Trái Hay Xỏ Lỗ Mũi Bên Phải?

5583 Lượt xem

Chọn lựa xỏ khuyên mũi bên trái hay phải rất quan trọng phụ thuộc vào khuôn mặt cũng như là việc bạn có xỏ khuyên tai như thế nào hoặc bạn chọn xỏ khuyên septum
Cách Đặt Vòng Khuyên Mũi Vào Lỗ Xỏ Khuyên Cực Đơn giản An Toàn
Cách Đặt Vòng Khuyên Mũi Vào Lỗ Xỏ Khuyên Cực Đơn giản An Toàn

2855 Lượt xem

Việc gắn khuyên mũi vào lỗ xỏ khuyên cũng như lắp rắp vòng khuyên mới cho mũi rất đơn giản nhưng bạn cũng lưu ý hướng dẫn về khâu vệ sinh từng bước gắn khuyên
Xỏ Khuyên Mũi Ở Vách Ngăn Hay Gọi Xỏ Khuyên Mũi Septum
Xỏ Khuyên Mũi Ở Vách Ngăn Hay Gọi Xỏ Khuyên Mũi Septum

1025 Lượt xem

Xỏ khuyên mũi vách ngăn mũi dành cho những bạn cá tính, các bạn yêu thể loại đường phố, Rap, bạn theo trường phái nữ tính nên chọn xỏ khuyên mũi 2 bên cánh mũi.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn

Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang Xokhuyen.com, Danh thời gian like theo dõi Fanpage của tiệm trên facebook bằng cách click vào nút theo dõi bên dưới. Để nhận video livestream hướng dẫn tất cả các vị trí xỏ khuyên và Xăm hình nghệ thuật.

 

 

 

Đã thêm vào giỏ hàng